Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền nam Quốc tế Malaysia 2019: Sanest Khánh Hòa vào chung kết

Dưới thời HLV Phùng Công Hưng nắm ĐTQG, Sanest Khánh Hòa mạnh mẽ là vậy chỉ có 2 VĐV góp mặt là Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực. Đội bóng phố biển đến với giải bóng chuyền nam Quốc tế Malaysia và được các đối thủ tôn trọng với tư cách là hạng 4 châu Á. Thế nhưng, với chuỗi 5 trận bất bại Sanest Khánh Hòa chính thức ghi tên mình vào chung kết sau khi dễ dàng hạ Garuda Jakarta Indonesia với tỉ số 3-0 (25/16, 25/21, 25/23).


Sanest Khánh Hòa là niềm tự hào của bóng chuyền nam Việt Nam.

Xét về thứ hạng của ĐTQG thì Indonesia đang được đánh giá cao hơn Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây. Ở cấp CLB, bóng chuyền xứ vạn đảo cũng cởi mở hơn khi cho phép rất nhiều ngoại binh được chơi bóng ở giải VĐQG nước này. Chính vì lẽ đó vào đến trận bán kết Garuda Jakarta cũng không phải là đối thủ có thể xem thường nhất là khi đội bóng này sở hữu rất nhiều VĐV có chiều cao và kỹ thuật cá nhân tương đối tốt.

Trong trận đấu quan trọng, HLV Thái Quang Lai quyết định tung ra đội hình mạnh nhất hiện có gồm: chuyền hai Xuân Tân, cặp phụ công Đình Nhu, Thanh Phương, cặp chủ công Văn Phong, Văn Tiên, đối chuyền Từ Thanh Thuận và libero Huỳnh Trung Trực. Sanest Khánh Hòa nhập cuộc tốt bằng lối chơi hỏa lực khi áp đảo đối thủ từ tấn công tới những pha phát bóng uy lực. Hàng chắn của Sanest Khánh Hòa cũng chơi rất chặt chẽ trong khi chuyền một, phòng thủ rất ổn định.

Phải nói rằng, Garuda Jakarta của Indonesia cố gắng triển khai lối chơi tầm thấp, tốc độ, với những chủ công có sức bật và độ dừng trên không. Tuy nhiên, HLV Thái Quang Lai yêu cầu các VĐV tập trung bám chắn tốt, tận dụng các pha phản công để ghi điểm. Từ Thanh Thuận vẫn thể hiện phong độ chói sáng như thường thấy, trong khi đó Văn Phong, Văn Tiên, Đình Nhu vẫn tỏ rõ sự hiệu quả trong những tình huống tấn công. Sanest Khánh Hòa áp đảo ở mọi khâu và làm chủ hoàn toàn thế trận khi dẫn trước 25/16 và 25/21.

Bị dồn vào thế chân tường, đội bóng của Indonesia vùng lên mạnh mẽ khi liên tục dẫn điểm trước trong sét 3. Thế nhưng, HLV Thái Quang Lai yêu cầu siết lại đội hình, san hòa điểm số trước khi có chiến thắng 25/23 để ghi tên mình vào trận chung kết.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài thành tích tỏ rõ không có đối thủ ở đấu trường quốc nội, thì Sanest Khánh Hòa còn là CLB thành công nhất tại các giải đấu quốc tế. Dưới triều đại của HLV Thái Quang Lai, Sanest Khánh Hòa đang chứng tỏ họ chính là đối thủ không hề dễ bắt nạt tại đấu trường châu lục.

Video bán kết: Sanest Khánh Hòa - Garuda Jakarta của Indonesia:


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều