Tiêu đề của website

Đinh Thị Trà Giang ở lại Tiến Nông Thanh Hóa

Cùng với chủ công Âu Hồng Nhung đang khoác áo CLB Thông tin Liên Việt Postbank, Đinh Thị Trà Giang của Tiến Nông Thanh Hóa cũng là một gương mặt nổi bật đến từ mảnh đất Lạng Sơn. Với sự tỏa sáng trong màu áo Vietsovpetro ở giải vô địch quốc gia, Trà Giang lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển quốc gia năm 2009 và cô dần trở thành cái tên quen thuộc trong màu áo đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam những năm qua dù đóng góp là chưa cao.


Trà Giang đang là trụ cột của đội bóng TN Thanh Hóa. Ảnh Dũng Phương

Kể từ khi gia nhập Tiến Nông Thanh Hóa do Vietsovpetro giải thể, Trà Giang thể hiện rõ ưu thế khi trở thành trụ cột của đội bóng xứ Thanh. Trong nhiều trận đấu, phụ công sinh năm 1992 nổi bật ở khả năng tấn công đa dạng, bật đà gọn, cổ tay dẻo, ra tay nhanh, kinh nghiệm khá, khả năng xử lý tốt, quan sát nhanh, chắn tốt và đặc biệt là bắt bước 1 cộng phòng thủ hàng sau rất khéo.

Cuối năm 2016, hợp đồng của Trà Giang và TN Thanh Hóa kết thúc, đó cũng là lúc để đội bóng mới nổi Hóa chất Đức Giang Hà Nội đánh tiếng mời Trà Giang về thi đấu với mức lót tay 1,5 tỷ đồng cùng mức lương 30 triệu đồng/tháng. Bản thân gia đình Trà Giang cũng cảm thấy hợp lý với mong muốn con gái được về gần thủ đô. Thế nhưng, vào phút chót, bản thương thảo giữa hai bên đã không thành công khi Trà Giang tiếp tục gia hạn hợp đồng để ở lại với TN Thanh Hóa.

Trong ba mùa giải vùa qua, đội bóng của HLV Lê Thị Bình liên tục nằm trong top 4, đóng góp đáng kể trong thành tích ấy không thể không kể đến công lao của phụ công Đinh Thị Trà Giang. Mùa này, với sự trở lại của PVD Thái Bình, cùng sự trỗi dậy của một số đội bóng khác như Quảng Ninh, Tân Bình, Truyền hình Vĩnh Long hay Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Để giữ vững thành tích nằm trong top 4 chắc chắn TN Thanh Hóa sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều khi cuộc đua ở phía trước được dự đoán là khó khăn và vô cùng khốc liệt.

 


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều