Tiêu đề của website

Bỏ 1,5 tỷ Hà Ngọc Diễm ở lại Vĩnh Long

Hà Ngọc Diễm, chủ công hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam sẽ kết thúc hợp đồng với đội bóng Truyền hình Vĩnh Long ngày ngày 31/12/2016 là điều mà cả giới bóng chuyền đã biết. Thế nhưng, Diễm về đâu hay ở lại Truyền hình Vĩnh Long thì vẫn là một dấu hỏi lớn, cho đến hôm nay mới chính thức có được câu trả lời.


Hà Ngọc Diễm quyết định ở lại cùng Truyền hình Vĩnh Long.

Sinh năm 1994, được gọi tập trung cùng ĐTQG từ năm 17 tuổi, cao 1m77, sức bật kỷ lục lên tới 3m10, cộng với sải tay dài và hệ cơ bắp đẹp, Hà Ngọc Diễm đã bộc lộ rất nhiều tố chất cho thấy cô chính là một trong những chủ công sáng giá của bóng chuyền nữ Việt Nam và điều này đã được kiểm chứng sau nhiều mùa giải. Nói không quá, ở thời điểm hiện tại, Diễm chính là niềm khao khát của rất nhiều đội bóng.

Thông tin Liên Việt Postbank, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, TN Thanh Hóa, Quảng Ninh… đều muốn có được chữ kỹ của Ngọc Diễm ở trong mùa giải mới. Với Truyền hình Vĩnh Long trong bối cảnh nhân sự vừa thiếu lại vừa yếu, sự có mặt của Diễm càng cần thiết hơn vào lúc này.

Trong các CLB đặt vấn đề với Hà Ngọc Diễm thì có lẽ đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền là chịu chơi nhất khi đưa ra mức giá 1,5 tỷ đồng, cộng mức lương 30 triệu đồng/tháng cho ba năm chơi bóng tại Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Cùng với đó, Ngọc Diễm sẽ được tạo điều kiện qua Nhật tập huấn, được tặng nhà…  Đó quả thực là điều trong mơ với nhiều cầu thủ bóng chuyền trong bối cảnh môn thể thao số 2 tại Việt Nam không còn ở thời kỳ hoàng kim như 5-7 năm về trước.

Thế nhưng, sau những đắn đo, sau những cân nhắc, Ngọc Diễm lại có quyết định mà không ai ngờ đó chính là tái ký hợp đồng với Truyền hình Vĩnh Long thời hạn 1 năm với điều kiện HLV Nguyễn Xuân Dung cũng phải ở lại huấn luyện đội bóng. Cô gái nhỏ với tuổi thơ gắn liền lời ru của ngoại chứa nhiều nỗi buồn sau cuộc chia tay của ba mẹ khi em còn rất nhỏ. Nhưng ẩn sau cô gái mạnh mẽ, cá tính ấy lại là một Ngọc Diễm vô cùng tình cảm và thương người.

“Quả thực, nếu không ở lại Vĩnh Long thì em đã quyết định chọn Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Đó không phải vì số tiền lớn làm mờ mắt mà vì em cảm nhận được cái tâm làm bóng chuyền của những người như chú Huyền hay anh Duy Anh. Không đến được với nhau quả thực em phải nói lời xin lỗi đến chú, nhưng Vĩnh Long là nơi em sinh ra, là đội bóng đã đào tạo em trưởng thành, em vẫn còn tình cảm với nó anh ạ. Em cũng quý trọng con người thầy Dung vì bao năm thầy đã hết lòng vì em. Thầy là người thầy mà chưa bao giờ màng tới danh lợi ngay cả khi thầy đã tuổi cao và phải xa gia đình của mình.” Hà Ngọc Diễm chia sẻ.

Quả thực trái bóng tròn luôn ẩn dấu nhiều sự bất ngờ, đồng tiền quý nhưng đôi khi chưa phải là tất cả để quyết định cuộc chơi trong bối cảnh bóng chuyền Việt Nam vẫn còn nhiều yếu tố tác động khiến nhiều vấn đề phải thay đổi vào phút chót. Thiếu Hà Ngọc Diễm, khả năng lọt vào top 4 của Hóa chất Đức Giang là rất khó khi mà dàn cầu thủ hiện nay chưa đủ mạnh để khuynh đảo cuộc chơi.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hà Ngọc Diễm

Hà Ngọc Diễm

Ngày sinh: 22/12/1994
Quê quán: Vĩnh Long
CLB: Truyền hình Vĩnh Long
Vị trí: Chủ công
Số áo: 7
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều