Tiêu đề của website

Bóng chuyền Ngân hàng Công thương chia tay Nguyễn Thị Xuân

13 năm kể từ khi đội bóng chuyền nữ Dệt Nam Định chính thức chuyển giao cho Ngân hàng Công thương Việt Nam. Đó là dấu mốc quan trọng cho nhiều VĐV như: Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thu Hòa, Đinh Thị Huyền bên cạnh những người đàn chị như Nguyễn Thị Thúy, Vũ Thị Liễu, Nguyễn Thị Hiền bắt đầu một tương lai mới tại một đội bóng mới để rồi với nền móng đó họ trở thành một trong những tên tuổi lớn nhất của bóng chuyền nữ cả nước.


Từ một cô em út, Nguyễn Thị Xuân dần trưởng thành để trở thành một người đàn chị, một thủ lĩnh của đội bóng ngành ngân hàng. Hơn 10 năm khoác áo NHCT, Nguyễn Thị Xuân hẳn được nếm trải đủ thứ gia vị của mọi cung bậc cảm xúc. Ngọt ngào có, vinh quang có, nhưng cũng không thiếu những khoảng thời gian mệt mỏi hay chán nản nhưng rồi trách nhiệm của cả một tập thể còn đặt trên vai, Xuân lại gượng dậy để trở lại mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn xứng đáng cho sự kỳ vọng của các đồng đội cũng như người hâm mộ.

Nguyễn Thị Xuân - Người đội trưởng mẫu mực của bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương.

Sinh năm 1986, cao 1m80 cùng một sức khỏe trời phú, Nguyễn Thị Xuân hội tụ đầy đủ tố chất để trở thành một VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp. Thế nhưng, dù được tập trung cùng ĐTQG từ khá lâu nhưng cô gái người Nam Định được coi là đóa hoa nở muộn trong làng bóng chuyền nữ khi không thể vượt qua được nhiều đàn chị trước đó như: Bùi Huệ, Trần Hiền hay Đinh Thị Diệu Châu… Tài năng của Nguyễn Thị Xuân chính thức được giới chuyên môn và người hâm mộ công nhận tại Cúp bóng chuyền nữ Vô địch châu Á 2012, khi đó Nguyễn Thị Xuân cùng các đồng đội vượt qua rất nhiều tên tuổi lớn như Nhật Bản hay Hàn Quốc để cán đích ở vị trí thứ 4 chung cuộc.

Năm 2016 được coi là một năm thành công đối với tập thể đội bóng Ngân hàng Công thương cũng như cá nhân Nguyễn Thị Xuân. Mở màn là chức vô địch Cúp VTV Bình Điền, tiếp đó là Cúp Hùng Vương và kết thúc là chiếc cúp vô địch của giải VĐQG. Thực sự đó là một niềm vui lớn với cả tập thể đội bóng nhưng còn là niềm tự hào của đội trưởng Nguyễn Thị Xuân.

Thế nhưng, khi chuẩn bị bước sang tuổi 31, ngoài sự nghiệp thì chủ công sinh năm 1986 còn phải lo cho gia đình và thực hiện cả thiên chức làm mẹ. Đó cũng là thời điểm để Nguyễn Thị Xuân quyết định dừng lại. Chia tay bóng chuyền để trở thành một nhân viên ngân hàng gần nhà chồng (Đà Lạt) là một quyết định khó khăn. Nhưng vì tình yêu của người chồng, vì trách nhiệm của người phụ nữ Xuân chấp nhận đánh đổi.

Bóng chuyền Ngân hàng Công thương trong năm 2017 sẽ không còn được chứng kiến sự xuất hiện của chủ công Nguyễn Thị Xuân. Thế nhưng với những gì đã cống hiến, người hâm mộ sẽ mãi ghi nhớ hình bóng về một mũi chủ công mạnh mẽ, một người đội trưởng sống có trách nhiệm. Nguyễn Thị Xuân sẽ mãi là một hình ảnh đẹp của bóng chuyền nữ Ngân hàng Công thương.


Tác giả:Hà HưngNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều