Tiêu đề của website

Đằng sau tấm huy chương của đội tuyển U23 nữ Việt Nam

U23 Việt Nam có chiến thắng lịch sử trước U23 Thái Lan đoạt HCĐ giải Vô địch U23 nữ châu Á tạo nên một dấu mốc đáng nhớ. Đằng sau những vinh quang đó, còn cả một sự cố gắng và nỗ lực, sự hi sinh và khắc phục khó khăn. Ít ai biết rằng, trước trận trạnh 3 khởi tranh, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt phải nhờ đến bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn, người đang hỗ trợ sức khỏe cho các VĐV Ngân hàng Công thương qua chăm sóc, phục hồi cho đội tuyển.


Thời gian tập trung đội tuyển ngắn lại ngắt quãng, cộng với việc phải thi đấu với cường độ dày đặc từ đầu năm khiến các VĐV chưa kịp tích lũy và phục hồi thể lực. Đặc biệt là chủ công Trần Thị Thanh Thúy của CLB VTV Bình Điền Long An.

Càng vào sâu lịch thi đấu một ngày/trận với các đối thủ đều mạnh khiến các VĐV chủ lực của Việt Nam xuống sức nhanh. Việc thiếu đội ngũ y bác sĩ chăm sóc, thuốc bổ… hỗ trợ về sức khỏe, khiến nhiều VĐV bị oải.

Nắm bắt được vấn đề về thể lực đặc biệt sau trận bán kết gặp Triều Tiên, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã chủ động nhờ bác sĩ Nguyễn Đức Tuấn qua mát xa, thả lỏng, giãn cơ cho các cầu thủ nhằm chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu gặp đội tuyển U23 Thái Lan.

Và trong trận đấu tranh hạng 3 của giải bóng chuyền U23 châu Á 2019, ĐT bóng chuyền nữ U23 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại nữ U23 Thái Lan với tỉ số 3-1 để bảo vệ thành công tấm Huy chương Đồng.

Niềm vui của U23 Việt Nam.

Được tổ chức 2 năm/lần, giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á được xem là sân chơi quan trọng của các đội tuyển trẻ trên bình diện châu lục, giải đấu năm nay còn được những nhà tổ chức đặc biệt chú trọng về phương diện chuyên môn, trong đó, Liên đoàn Bóng chuyền châu Á quyết định đưa vào áp dụng lần đầu công nghệ Challenge System (tương tự VAR trong môn bóng đá) nhằm giúp các trọng tài điều khiển trận đấu một cách thuận lợi theo hướng chính xác và công bằng hơn, giảm thiểu mọi tình huống gây tranh cãi.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều