Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Ngọc Hoa vẫn gác giấc mơ làm mẹ

Ngọc Hoa là cái tên quá quen thuộc với người hâm mộ bóng chuyền nước nhà. Là em út của gia đình bóng chuyền gồm: Đặng Hồng, Trần Hiền, Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Diệu Châu…Ngọc Hoa để lại dấu ấn đậm nét bởi chiều cao nổi trội, khả năng bật nhảy, cánh tay khéo và đặc biệt là tính cách hòa đồng và hơi nhút nhát.


Ngọc Hoa là cái tên quá quen thuộc với người hâm mộ bóng chuyền nước nhà. Là em út của gia đình bóng chuyền với những cái tên như: Đặng Hồng, Trần Hiền, Phạm Kim Huệ, Phạm Thị Yến, Diệu Châu…Ngọc Hoa để lại dấu ấn đậm nét bởi chiều cao nổi trội, khả năng bật nhảy, cánh tay khéo và đặc biệt là tính cách hòa đồng và có phần hơi nhút nhát.

Đến với bóng chuyền từ năm 12 tuổi, năm 16 tuổi cô bé quê Long An đã được gọi lên đội tuyển Việt Nam. Tài năng của Ngọc Hoa nhanh chóng được khẳng định, khi luôn thi đấu với phong độ chói sáng, hiệu suất ghi bàn ngày càng đáng nể.

Trong suốt 12 năm gắn bó cùng ĐTVN, trình độ của Ngọc Hoa không chỉ được ghi nhận bằng bảng thành tích đầy ấn tượng tại cấp CLB, các kỳ SEA Games mà trình độ của Hoa còn vươn tới tầm châu lục… Riêng cá nhân Ngọc Hoa cũng là nữ VĐV đầu tiên của bóng chuyền nữ Việt Nam “xuất khẩu” thi đấu thành công tại Thái Lan khi lấy trọn bộ chức vô địch Quốc gia và Siêu cúp Thái Lan.

Với Hoa, cô luôn quan niệm rằng, mọi thành công không đến một cách ngẫu nhiên như sự lựa chọn của số phận, mà phải luôn phấn đấu, hy sinh và cả đánh đổi.

Ngọc Hoa vẫn còn may mắn hơn đàn chị Phạm Thị Yến rất nhiều ở trong chuyện tình duyên.

Và mới đây trong chương trình Bữa trưa vui vẻ trực tiếp trên kênh VTV6, đã phần nào hiểu được sự hy sinh cho bóng chuyền Việt Nam của Ngọc Hoa lớn đến mức nào. Khi MC Quang Minh đã hỏi Ngọc Hoa về chuyện con cái, để tránh cho cô em phải khó xử, Kim Huệ đã trả lời thay: “Vừa đấu SEA Games xong làm sao Hoa có thể sinh em bé được. Nếu Hoa có em bé lấy ai mà đánh VTV cúp bây giờ”. Thế mới biết Hoa đã phải đánh đổi rất nhiều, nhưng không phải ai cũng hiểu được những trăn trở, những suy nghĩ của cô gái luôn cười tươi như hoa ấy.

Ở tuổi 28, tức là cũng ở ngưỡng tuổi “băm” với Ngọc Hoa. Phụ công số 1 của đội tuyển nữ Việt Nam đã nhiều lần tâm sự: “Bạn bè bằng tuổi nhiều đứa con đã lớn, còn mình giờ vẫn chưa có kế hoạch sinh em bé. Chồng mình nhiều khi cũng giục lắm nhưng biết làm thế nào. Thôi thì chuyện sinh con cứ tạm gác lại một thời gian rồi tính tiếp…”.

Làng bóng chuyền Việt Nam câu chuyện hoãn cưới, hoãn sinh con… vì sự nghiệp, vì nền thể thao nước nhà như Ngọc Hoa không phải là hiếm. Xét một cách công bằng, Ngọc Hoa vẫn là cô gái may mắn khi vẫn có một người chồng hết mực yêu thương, cô vẫn may mắn hơn nhiều người đàn chị như Phạm Thị Yến, khi đến giờ vẫn lẻ bóng.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều