Tiêu đề của website

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt phần mềm thống kê dành cho bóng chuyền

Các bạn thường thấy các HLV của các nền bóng chuyền phát triển trên thế giới như: Mỹ, Nhật và ngay cả Thái Lan... thường dùng những máy móc để phân tích các trận đấu. Thực chất, đó cũng chỉ là phần mềm đơn giản được tích hợp vào máy tính, Ipad, smart phone... Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm Click & Scout,  hướng dẫn sử dụng và cách cài đặt.


Các bạn thường thấy các HLV của các nền bóng chuyền phát triển trên thế giới như: Mỹ, Nhật và ngay cả Thái Lan... thường dùng những máy móc để phân tích các trận đấu. Thực chất, đó cũng chỉ là phần mềm đơn giản được tích hợp vào máy tính, Ipad, smart phone... Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm Click & Scout,  hướng dẫn sử dụng và cách cài đặt.

Click & Scout là phần mềm thống kê mới dành cho BC trong nhà và BC bãi biển cho phép bạn sử dụng hay thao tác trên các thiết bị màn hình cảm ứng (iPad, Windows tablet.).Chương trình cũng có thể được sử dụng trên laptop hay máy tính để bàn,chạy với hệ điều hành Windows , Windows Tablet và Mac OS .

Với Click & Scout bạn chỉ cần chạm vào sân bóng trên màn hình cảm ứng để theo dõi việc phát bóng, bắt bước 1, tấn công và chắn bóng từ điểm đầu tiên đến điểm cuối cùng . Nếu bạn không có một thiết bị màn hình cảm ứng , bạn vẫn có thể thao tác bằng cách sử dụng chuột với laptop hay máy tính để bàn. Giao diện thân thiện dễ sử dụng là một trong những điểm chính của Click & Scout. Chương trình phần mềm được phát triển để chúng ta trực tiếp sử dụng trên băng ghế chỉ đạo.

Với từng điểm(point) trong trận đấu, vị trí của các cầu thủ được hiển thị trên màn hình tương ứng như những gì đang diễn biến trên sân. Điều này cho phép Scoutman thăm dò và dự đoán đối phương bất chấp cầu thủ phát bóng đó là ai và sẽ phát bóng vào vị trí nào và Scoutman sẽ đưa ra thông tin kịp thời thích hợp với vị trí của các cầu thủ bắt bước 1 và cầu thủ tấn công cho đội của mình. Và dĩ nhiên các hướng dẫn này sẽ được HLV trực tiếp chỉ đạo và có điều chỉnh tức thời trên sân.

Khả năng phân tích trận đấu trong thời gian thực của phần mềm BC Click&Scout giúp các cầu thủ hướng đến và hoàn thiện khả năng thi đấu của bản thân và tập thể đội bóng.HLV có thể gọi time-out (hội ý kỹ thuật) và cho các cầu thủ xem lại các hướng phát bóng và tấn công của đối phương vào đội của mình hoặc HLV có thể hướng dẫn các cầu thủ của mình tập trung vào các khu vực phòng thủ và hướng tấn công khác nhau. Tất cả những điều chỉnh này chỉ cần vài giây thông qua các số liệu kỹ thuật.

Việc phân tích  bằng cách scout (theo dõi/thăm dò) rất quan trọng trong suốt giải đấu nhằm đánh giá khả năng thi đấu của đội bóng bằng cách phân tích các trận đấu trước đó.Và khi kết thúc giải đấu nó rất hữu dụng để có một phân tích chung về mùa giải.

Các thông số kỹ thuật của trận đấu được lưu giữ để khi cần thiết HLV có thể dùng để phân tích sâu hơn và chi tiết hơn về trận đấu cũng như để chuẩn bị cho những lần gặp mặt sau.

Việc cài đặt phần mềm Click & Scout  hết sức đơn giản:

Hệ điều hành Windows: Windows 8, Windows 7, VISTA, XP

Hệ điều hành Mac: Lion,Snow Leopard, Leopard, Moutain Lion

CÀI ĐẶT

Click & Scout được tải xuống từ website, www.dataproject.com  và được cài đặt vào máy tính(laptop, máy tính để bàn) hay Ipad (Apple Store), thực hiện từng bước theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn có thể cài đặt và dùng thử miễn phí trong vòng 1 tháng (phần mềm không hoàn chỉnh) hay phần mềm hoàn chỉnh có giá 49 euro cho mỗi máy được cài đặt (1 năm sử dụng).

Để được phân tích tính năng và hướng dẫn sử dụng và cài đặt phần mềm, các bạn có thể tải file chi tiết đính kèm nằm phía dưới tiêu đề bài viết.

 

PHÚ QUỐC từ Đan Mạch


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều