Tiêu đề của website

Vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2017: Khó có nhân tố mới

12 đội bóng chuyền nam và 12 đội nữ đã bước vào giai đoạn cao độ, tập luyện chuẩn bị cho vòng 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia (VĐQG) 2017, sẽ khởi tranh vào tháng tới. Lúc này, không đội bóng nào còn thời gian để thử nghiệm cầu thủ và vòng qua các sân tập cũng như trao đổi với các HLV, chúng tôi nhận thấy, vòng 2 khó có nhân tố mới.


Tập sớm để làm quen khí hậu

Nhà vô địch giải nữ mùa trước là Ngân hàng Công Thương đã tập luyện trở lại và chỉ tập ở trong nước. Huấn luyện viên Lê Văn Dũng (Ngân hàng Công Thương) cho biết: “Chúng tôi tập luyện tại nhà thi đấu của đội, sau đó giữa tháng 11, cầu thủ sẽ di chuyển vào Đắc Lắc để làm quen và tiếp tục tập tại đây tới thi đấu vòng 2 giải VĐQG. Dù là đương kim vô địch nhưng do thiếu Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân đã giải nghệ, đội bóng chúng tôi còn phải luyện nhiều”. Trong khi đó, huấn luyện viên Triệu Tử Thiên (Sanest Khánh Hòa) xác nhận đội bóng của ông không ra nước ngoài: “Chúng tôi không bổ sung thêm cầu thủ nào, dùng hoàn toàn cầu thủ hiện có. Các mũi chủ công như: Ngô Văn Kiều, Từ Thanh Thuận sẽ cố gắng tích lũy thể lực tốt nhất”. Do vòng 2 của giải VĐQG 2017 sẽ tổ chức tại Tây Ninh và Đắc Lắc, nên các đội đều chọn phương án di chuyển sớm vào phía Nam để cầu thủ làm quen với khí hậu. Không nhiều đội lựa chọn phương án ra nước ngoài tập huấn để tiết kiệm chi phí và thời gian. Nhiều đội bóng khác của phía Bắc như nam Tràng An Ninh Bình, nữ Hải Dương, Tiến nông Thanh Hóa, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Hóa chất Đức Giang Hà Nội... đều ưu tiên phương án vào miền Nam tập luyện; sau đó sát ngày thi đấu sẽ di chuyển thẳng đến Đắc Lắc và Tây Ninh. Chia sẻ với chúng tôi, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao Ninh Bình - ông Vũ Hồng Minh cho biết: “Tràng An Ninh Bình quyết tâm lọt vào tốp 4 đội mạnh ở mùa giải năm nay”.

Thông tin LienVietPostBank sẽ sớm trở lại đỉnh cao.   

Hiện tại, duy nhất đội nữ Thông tin LienVietPostBank sẽ thực hiện chuyến tập luyện tại Thái Lan (bắt đầu từ ngày 12-11) nhằm chuẩn bị cho vòng 2 VĐQG. Đội bóng của huấn luyện viên trưởng Bùi Huy Sơn đã mất vị thế số 1 từ mùa giải 2016, nên cuộc “đổi gió” tại Thái Lan được kỳ vọng nhiều.

Bóng chuyền quân đội vẫn mạnh

Bóng chuyền Quân đội vẫn đầy đủ những đội mạnh nhất tham dự như: Thể Công, Biên phòng, Becamex Quân đoàn 4, Quân khu 4 (nam) và Thông tin LienVietPostBank (nữ). Bài toán tìm được lực lượng hiệu quả nhất vẫn rất khó giải cho các huấn luyện viên những đội bóng trên. Đội nam Thể Công đang là đương kim vô địch quốc gia. Sức mạnh của đội bóng phụ thuộc 2 mũi chủ công là Hoàng Văn Phương và Nguyễn Duy Khánh, nhưng trong trường hợp họ bị bắt bài thì chưa có tay đập nào đủ sức gánh trọng trách ghi điểm hiệu quả. Vì thế, giai đoạn chuẩn bị lúc này, huấn luyện viên Phùng Công Hưng sẽ tập trung tối đa rèn các miếng phối hợp cho chủ công. Trong giải cúp Đạm Cà Mau 2017 diễn ra tháng 10 vừa qua tại Thanh Hóa, nam Thể Công chỉ có vị trí hạng 4 trong 4 đội tham dự. Trong khi đó, nam Biên phòng không còn cựu chủ công Nguyễn Hữu Hà (đã giải nghệ) nên sức mạnh giảm đi đáng kể. Huấn luyện viên Trần Đình Tiền đã cho các cầu thủ di chuyển vào Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia TP Hồ Chí Minh tập huấn từ đầu tháng 11 để chuẩn bị dự vòng 2 VĐQG. Thể Công, Becamex Quân đoàn 4, Biên phòng nằm cùng bảng đấu nên họ phải loại nhau để tìm cơ hội dự vòng chung kết sau lượt đấu vòng 2 VĐQG năm nay.

Tại vòng 2 này, nữ Thông tin LienVietPostBank thay đổi hoàn toàn ban huấn luyện. Sau vòng 1 giải VĐQG 2017, huấn luyện viên Phạm Văn Long và phụ tá Phạm Thanh Hà nghỉ hưu. Vì thế, đội bóng đã chọn ông Bùi Huy Sơn làm huấn luyện viên trưởng. Trước mắt, trợ lý cho ông Sơn là phụ tá Phạm Thị Yến và Phạm Minh Dũng. Theo tìm hiểu, đội bóng đang tính phương án tại vòng 2 VĐQG tiếp tục sử dụng Phạm Thị Yến vừa thi đấu vừa hỗ trợ ban huấn luyện, tuy nhiên VĐV sinh năm 1985 đã từ chối.


Tác giả:PHƯƠNG LINHNguồn: QĐND
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều