Tiêu đề của website

Việt Nam cử 2 trọng tài tham dự khóa học do AVC tổ chức

Từ ngày 23/5 đến 29/5, Liên đoàn bóng chuyền châu Á tổ chức lớp đào tạo trọng tài tại Trung tâm phát triển FIVB của Thái Lan với sự góp mặt của 24 trọng tài đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Hai trọng tài của Việt Nam tham dự khóa học là ông Nguyễn Hồng Tín và bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

Khóa học sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần, dưới sự hướng dẫn của Chủ tịch Ủy ban trọng tài AVC là ông Songsak Chareonpong và Ủy viên của AVC là ông Abdullah Alenezi đến từ Kuwait, khóa học được chia thành 2 phần lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết diễn ra tại Văn phòng Thể thao của Đại học Ramkhamhaeng, phần thực hành sẽ diễn ra tại NTĐ Ramkhamhaeng.

Mục tiêu chính của khóa học là giúp nâng cao trình độ trọng tài cho các quốc gia và các vùng lãnh thổ trong khu vực, chính các trọng tài này sẽ là những người điều hành các giải đấy của châu Á trong tương lai. Quan trọng hơn, sau khóa học, các ứng viên này sẽ có thêm kinh nghiệm, mở rộng kiến ​​thức và hiểu biết đủ khả năng tiếp tục tham dự các khoá học và được thăng cấp trở thành các trọng tài quốc tế theo tiêu chí của FIVB quy định.

24 học viên đến từ Bangladesh, Malaysia, Mông Cổ, New Zealand, Pakistan, Singapore, Turkmenistan, Việt Nam và Thái Lan. Đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền của Sở VHTT & DL Vĩnh Long và ông Nguyễn Hồng Tín thuộc Trường CĐSP Đồng Đế - Nha Trang - Khánh Hòa.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều