Tiêu đề của website

Tuyển U19 nữ Việt Nam vươn lên hạng 18 thế giới

Lịch sử của Giải bóng chuyền Vô địch U19 nữ châu Á đã chứng minh, trong suốt 17 lần tổ chức trước đó, mới chỉ có 3 quốc gia bước lên ngôi vô địch là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Việt Nam dù đã đăng cai giải đấu này 2 lần vào các năm 2002 và 2010, thế nhưng bóng chuyền nữ Việt Nam chưa thể một lần vượt qua được Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan để ghi tên mình lọt vào top 4. Thế nhưng, việc đánh bại được một trong những đại tỉ của châu Á, đối thủ trên cơ có đẳng cấp thế giới là Hàn Quốc quả thực là một kết quả không tưởng với các khán giả Việt Nam và nó là một cú sốc lớn lớn giới làm nghề của bóng chuyền châu Á.


Bảng xếp hạng mới nhất do Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới công bố.

Kết thúc năm 2016, Liên đoàn bóng chuyền Thế giới (FIVB) mới đây đã công bố bảng xếp hạng mới nhất của các đội tuyển. Theo đó, tuyển U19 Việt Nam là đội tuyển có bước nhảy vọt đáng ngưỡng mộ nhất, tăng 17 bậc đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng của FIVB.

Ở khu vực châu Á, Nhật Bản vẫn là đội có được thành tích tốt nhất, xếp hạng 3. U19 Trung Quốc xếp hạng 8, Đài Loan TQ xếp hạng 13 và Thái Lan ở vị trí thứ 17. Trong khi đó U19 Việt Nam bám sát ở vị trí thứ 18 và Hàn Quốc tụt 3 bậc xuống vị trí thứ 22.

Tuyển U19 - Niềm tự hào của bóng chuyền Việt Nam.

Với việc vươn lên xếp hạng 18 thế giới cùng việc được vinh danh vào top 5 Cúp Chiến Thắng hạng mục đội tuyển xuất sắc nhất của năm, thực sự là thành công lớn của bóng chuyền nữ Việt Nam. Việc chủ trương đầu tư cho bóng chuyền trẻ của TTK Lê Trí Trường cùng sự góp sức của những con người tâm huyết như HLV Nguyễn Thúy Oanh hay Bùi Huy Sơn đã mang đến những dấu hiệu tích cực. Đây có thể coi là một dấu mốc lịch sử, thế nhưng với các em ngày hôm nay mới chỉ là sự bắt đầu, chiến thắng tạo nên niềm tin, chiến thắng tạo nên động lực, để các em phấn đấu về tương lai và tự nhủ. Rồi mai đây, sẽ sớm thôi, bóng chuyền nữ Việt Nam đủ sức sánh ngang với bạn bè cường quốc năm châu.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều