Tiêu đề của website

Phụ công Nguyễn Thu Hòa chính thức giải nghệ

Sau Hà Thị Hoa, Phạm Thị Kim Huệ và Nguyễn Thị Xuân chính thức giải nghệ, phụ công kỳ cựu Nguyễn Thu Hòa cũng chính thức nói lời chia tay Ngân hàng Công thương sau hơn 10 năm gắn bó với đội bóng này.


Phụ công Nguyễn Thị Thu Hòa quyết định giải nghệ ở tuổi 31.

Được chuyển nhượng từ đội bóng chuyền năng khiếu Hà Nam về Ngân hàng Công thương, sinh năm 1987, cao 1m80, Thu Hòa được giới chuyên môn và người hâm mộ nhớ đến bởi lối chơi hiện đại, những pha tấn công vô cùng tốc độ, uy lực với độ chuẩn xác cao. Tuy nhiên, điểm yếu của VĐV này nằm ở tâm lý, khả năng bám chắn cũng như phát bóng chưa tốt. Trong sự nghiệp của mình, Thu Hòa nhiều lần được góp mặt cùng đội tuyển nữ Việt Nam, cùng với Ngọc Hoa, Kim Huệ, Thu Trang, là những phụ công có những đóng góp quan trọng trong màu áo đội tuyển.

Nghỉ sinh con sau 2 năm, cuối năm 2014, Thu Hòa trở lại màu áo Ngân hàng Công thương sát cánh cùng những đàn chị như Hà Hoa, Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân và đây cũng là khoảng thời gian được đánh giá là hoàng kim của đội bóng này với chuỗi thành tích ấn tượng trong năm 2016 và đầu năm 2017.

Kết thúc mùa giải VĐQG 2017, người trong giới bóng chuyền chứng kiến đội bóng nữ Ngân hàng Công thương bước vào thời kỳ trẻ hóa mạnh mẽ. Đây cũng là lúc phụ công 31 tuổi xin nghỉ để giành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

Hiện tại Thu Hòa cũng giống như những người đồng đội cũ của mình, sau khi giải nghệ sẽ được các lãnh đạo bố trí công việc tại một chi nhánh ngân hàng gần nhà. Trong khi đó, một người đồng đội khác của Thu Hòa là Đinh Thị Huyền cũng có nguyện vọng xin nghỉ từ đầu năm 2018. Tuy nhiên VĐV này vẫn tiếp tục phải thi đấu bởi vị trí chuyền hai vẫn là điểm yếu của Ngân hàng Công thương khi mà Thu Hoài dù rất triển vọng nhưng vẫn bị đánh giá là còn trẻ và thiếu kinh nghiệm.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Thu Hòa

Nguyễn Thị Thu Hòa

Ngày sinh: 15/02/1987
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 12
Tiêu điểm
Xem nhiều