Tiêu đề của website

Ngân hàng Công thương vô địch, VTV Bình Điền Long An thành công bằng trẻ hóa

Hơn 7000 tấm vé đã được bán sạch điều đó là đủ hiểu sức hút mãnh liệt từ trận chung kết nữ Cúp Hùng Vương 2017. Một bên là sức trẻ của VTV Bình Điền Long An, bên kia lưới là kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc của Kim Huệ và các đồng đội.


VTV Bình Điền Long An với sự dẫn dắt của Ngọc Hoa bên cạnh các đàn em là Hồng Đào, Kim Liên, Tuyết Hoa, Kim Thanh, Dương Hên, Thanh Thúy. Bên kia lưới, Ngân hàng Công thương với Hà Hoa, Kim Huệ, Nguyễn Thị Xuân, Đoàn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy và libero Thanh Tuyền.

Các học trò của HLV Nguyễn Quốc Vũ là những người nhập cuộc tốt hơn khi liên tục dẫn điểm sâu. Tận dụng khả năng bắt nhịp và chuyền một không tốt của Ngân hàng Công thương, các cô gái VTV Bình Điền Long An liên tục dẫn điểm trước để áp đặt thế trận trước khi có chiến thắng với tỉ số 25-21.

Niềm vui chiến thắng của các cô gái Ngân hàng Công thương.

Thế nhưng, ở những sét đấu sau đó, kinh nghiệm và bản lĩnh của nhà đương kim vô địch đã lên tiếng khi họ chủ động chơi chậm xuống, đồng thời biết cách phát huy lợi thế, khai thác được các điểm yếu của VTV Bình Điền Long An. Thế nhưng, trong những thời điểm khó khăn nhất, các khán giả vẫn thấy được sự quyết tâm bám đuổi đến cùng của các cô gái miền Tây trong đó phải kể đến tinh thần lăn xả của libero Kim Liên, hay nỗ lực của Trần Thị Thanh Thúy.

Dương Thị Hên có một trận đấu không đúng sức. Ảnh Quốc Khánh

Ngân hàng Công thương ngay từ đầu được đánh giá nhỉnh hơn đôi chút bởi họ đang có bộ ba kinh nghiệm là Hà Hoa - Kim Huệ - Nguyễn Thị Xuân, chiến thắng của Ngân hàng Công thương là hoàn toàn xứng đáng và đúng với dự đoán của nhiều khán giả trước trận đấu. Với các cô gái VTV Bình Điền Long An, dù để thua với tỉ số 1-3 (25-21, 16-25, 23-25, 22-25) ở trong trận chung kết, nhưng có thể khẳng định, công cuộc trẻ hóa của đội bóng miền Tây ít nhiều đã cho thấy được sự thành công, HLV Nguyễn Quốc Vũ sẽ còn nhiều việc phải làm nhưng có thể kiên định với lý tưởng của mình. Ít nhất giờ đây, VTV Bình Điền Long An với các cầu thủ trẻ, họ không còn phải quá phụ thuộc vào phụ công số 1 Việt Nam là Nguyễn Thị Ngọc Hoa.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều