Tiêu đề của website

Kingphar Quảng Ninh đặt mục tiêu thứ hạng từ 5-8

2 lần vô địch toàn miền Bắc, 8 lần vô địch quốc gia, nhiều lần được nhà nước tặng thưởng huân chương lao động hạng Nhất, hạng Nhì… đó là động lực để HLV Lê Hiền và các học trò của mình nỗ lực phấn đấu tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017 sắp tới.


Là một tỉnh mũi nhọn trọng điểm về kinh tế, thế nhưng nhiều năm qua bóng chuyền nữ Quảng Ninh lại được xếp vào diện con nhà nghèo bởi những quy tắc bó buộc theo cơ chế của nhà nước. Thế nhưng, Quảng Ninh đã tìm thấy “đường sống” với một chính sách đặc thù do HĐND tỉnh ban hành và thu nhập trung bình của các cầu thủ đã tăng 4-5 lần, với mức lương bình quân trên 10 triệu đồng/tháng. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi mới đây, đội bóng chuyền nữ lại đón nhận thêm nhà tài trợ với tên gọi mới Kingphar Quảng Ninh. Không còn phải lo lắng về cơm áo gạo tiền như trước, lúc này đây thày trò HLV Lê Hiền tự giác bảo ban nhau đồng tâm, hiệp lực quyết chiến cho vòng 2.

Nữ Kingphar Quảng Ninh tích cực chuẩn bị cho vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017.

Còn nhớ, khi mà bóng chuyền nữ Quảng Ninh ở trong giai đoạn khủng hoảng nhất, bất chấp những thua thiệt đủ đường và bản thân cũng được nhiều đội mời gọi, phụ công từng cùng ĐTVN giành tấm HCB lịch sử tại SEA Games 2001 Lê Hiền vẫn bám trụ với đội bóng quê hương. Chính chị đã đóng vai chỗ dựa duy nhất giúp các em, thậm chí cả các thầy vượt qua được giai đoạn gian nan nhất. Chính Lê Hiền khi được tin tưởng giao phó làm HLV trưởng của đội từ mùa 2014 đã nung nấu về một sự thay đổi.

Đội quân vừa yếu vừa thiếu dưới sự dẫn dắt của cô Hiền đã trước hết “tự cứu” bằng cách lao vào tập luyện, lấy quyết tâm và nỗ lực để bù lại cho trình độ cùng điều kiện. Vị HLV trẻ này cũng mạnh dạn đề xuất đội ngừng chơi mùa 2014, không dự tranh bất cứ cuộc đấu nào để tập trung chuẩn bị. Và Quảng Ninh ưu tiên đặc biệt vào việc tuyển chọn, đào tạo VĐV trẻ.

Được sự quyết tâm đồng lòng, hỗ trợ của người đàn chị Nguyễn Thị Thu Hương từ tuyến trẻ, BHL đội 1 cũng phần nào yên tâm hơn về mặt con người. Đến mùa 2015, Quảng Ninh đã thực sự lột xác so với chính mình, ít nhất có đủ một đội hình 12 cầu thủ. Tuy họ không sở hữu gương mặt xuất sắc nào song lại có lối chơi gắn kết và bản sắc. Và đội nữ đất Mỏ đã thi đấu thăng hoa tại giải hạng A, giành 1 trong 2 suất lên chơi giải VĐQG 2016. Và ngay lần đầu thăng hạng trở tại với giải bóng chuyền VĐQG, Quảng Ninh đã chơi vô cùng ấn tượng, vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để cán đích ở vị trí thứ 6.

Kingphar Quảng Ninh lên đường tập huấn.

Để chuẩn bị cho vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG 2017 thì ngay từ đầu tháng 11, đội bóng Kingphar Quảng Ninh đã có chuyến tập huấn tại trung tâm HLTDTT TP. Hồ Chí Minh. Tại đây ngoài việc làm quen với khí hậu, nhồi khối lượng, lắp ghép đội hình, thì đội bóng của HLV Lê Hiền còn chọn một số CLB như VTV Bình Điền Long An, Truyền hình Vĩnh Long… thậm chí là các nam sinh viên đại học TDTT để đấu tập.

“Về lực lượng của đội bóng Kingphar Quảng Ninh mùa này vẫn còn mỏng, đội bóng của chúng tôi vẫn phải trông cậy vào các chị như: Nhâm, Huyền, Yến, Vân, Uyên, Hạnh… gánh vác. Một mặt đội bóng vẫn ưu tiên công tác đào tạo trẻ, mặt khác cũng phải bồi dưỡng thêm chuyên môn cho các VĐV tuyến một. Kingphar Quảng Ninh đặt mục tiêu ở nhóm giữa với vị trí từ 5-8 của giải VĐQG.” HLV Lê Hiền chia sẻ.

Danh sách đội bóng Kingphar Quảng Ninh tham dự vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 như sau:

Nhóm chuyền hai:

1. Lê Thị Minh Nhâm (1989, 1m72)

2. Nguyễn Thị Thanh Vân (1984, 1m72)

Nhóm phụ công:

3. Triệu Thanh Huyền (1991, 1m75)

4. Ngô Thị Bích Vân (1995, 1m73)

5. Trần Thị Thu Phương (1999, 1m76)

Nhóm chủ công, đối chuyền:

6. Nguyễn Thị Tâm (1994, 1m74)

7. Phạm Hải Yến (1993, 1m74)

8. Phạm Thị Thúy Nga (1988, 1m70)

9. Nguyễn Thị Ngoan (1986, 1m69)

10. Phạm Thị Thảo Uyên (1993, 1m72)

Nhóm libero:

11. Lê Thị Yến (1997, 1m70)

12. Đào Hồng Hạnh (1984, 1m70)


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều