Tiêu đề của website

Hóa chất Đức Giang Hà Nội: Chiến đấu hết mình vì khán giả hâm mộ bóng chuyền thủ đô

Cách đây khoảng 20 năm về trước, bóng chuyền nam, nữ Bưu điện Hà Nội luôn là một thế lực hùng hậu với những gương mặt đáng nhớ như: Nguyễn Tuấn Kiệt, Nguyễn Hùng Mạnh, rồi Sỹ Hòa, Nguyên Hòa, Hùng Cường (9), Hà Thu Dậu, Phạm Thị Rệt, Chu Minh Tám, Trần Thị Hương, Thu Hạnh, Thanh Hoa, Phương Lan, Đặng Thị Hồng, Lương Thị Thanh, Thúy Nga, Bích Ngọc… họ là những tên tuổi của bóng chuyền thủ đô, làm điêu đứng bao đối thủ tứ xứ.


Khi lên tuyển, lần lượt Hà Thu Dậu và Nguyễn Thị Thanh Hoa đã được trao băng đội trưởng, còn Nguyễn Tuấn Kiệt và Đặng Thị Hồng từng được xem là tay chuyền hai số một của hai đội tuyển bóng chuyền nam nữ Việt Nam trong nhiều năm. Năm tháng trôi đi, cả 2 đội nam nữ của Hà Nội xem như mất phiên hiệu, cầu thủ tan đàn xẻ nghé. Đa số đều đã giải nghệ, trừ mấy trường hợp hy hữu: lão tướng Thu Dậu, chuyền hai Nguyễn Tuấn Kiệt chuyển qua huấn luyện cho Ngân hàng Công thương, Thanh Hoa nay đã là cán bộ của Liên đoàn BCVN, kiêm trọng tài ở một số giải đấu trong nước và quốc tế.

Hóa chất Đức Giang Hà Nội hồi sinh dưới sự quan tâm của ông Đào Hữu Huyền. Ảnh: BGVC

Tưởng rằng, bóng chuyền Hà Nội mãi mãi bị lãng quên trên tấm bản đồ của bóng chuyền Việt Nam bởi sự khó khăn cả về con người, lẫn kinh phí hoạt động nếu như không có sự nhiệt huyết của ông bầu Đào Hữu Huyền với phiên hiệu mới Hóa chất Đức Giang Hà Nội.

Rất nhiều tiền bạc rót xuống để đầu tư từ con người cho đến cơ sở vật chất, không chỉ vậy đó còn là sự quan tâm đến bữa ăn, giấc ngủ của mỗi VĐV. Tình cảm của ông Đào Hữu Huyền thực sự khiến nhiều VĐV, HLV cảm động, vì lâu nay bóng chuyền Hà Nội chưa bao giờ có được sự quan tâm lớn đến như thế, họ cảm nhận được chú Huyền đều coi các VĐV như các con, các cháu trong nhà.

Trước giải VĐQG 2018, dù có sự đầu tư nghiêm túc bằng chuyến tập huấn ngắn hạn tại Thái Lan nhưng có thể thấy Hóa chất Đức Giang Hà Nội vẫn còn một hành trình vô vàn khó khăn ở phía trước. Trong tay, HLV Nguyễn Thu Hương mất tới hai chủ lực là chuyền hai Phạm Thu Hà và chủ công Phan Thị Mỹ Hoa, dù có sự bổ sung thêm đối chuyền Nguyễn Thị Kiều Oanh cùng libero Đặng Thị Thoan, nhưng khoảng trống hai VĐV này để lại vẫn là rất lớn. Tuy nhiên BHL đội bóng này cũng đặt nhiều kỳ vọng, sau một mùa giải tham dự giải VĐQG, các gương mặt trẻ của đội bóng này như: Trần Thị Bích Thủy, Trịnh Thị Khánh, Trịnh Thị Huyền… đã có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm bổ ích. “Hóa chất Đức Giang Hà Nội ở thời điểm hiện tại lực lượng không thể so bì với Thông Tin, Long An hay Ngân hàng Công thương… Nhưng không vì thế mà chúng tôi chịu thua một cách bạc nhược. Dù đối thủ có mạnh tới đâu, nhưng chắc chắn thày trò chúng tôi sẽ chơi hết mình, cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng đẹp, vì khán giả thủ đô, cũng vì sự tin yêu của chủ tịch Đào Hữu Huyền.” HLV Nguyễn Thu Hương chia sẻ.

Danh sách CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội tham dự giải VĐQG PV Gas 2018 như sau:

Nhóm chuyền hai:

1. Nguyễn Thị Thương (1993, 1m76)

2. Mai Hương Giang (1998, 1m73)

Nhóm phụ công:

3. Trần Thị Bích Thủy (2000, 1m83)

4. Trịnh Thị Huyền (1995, 1m82)

5. Lý Thị Luyến (1999, 1m90)

Nhóm chủ công, đối chuyền:

6. Nguyễn Thị Kiều Oanh (1990, 1m73)

7. Trịnh Thị Khánh (1997, 1m82)

8. Hoàng Thị Hồng Ngát (1998, 1m75)

9. Nguyễn Thị Hồng Phương (1995, 1m76)

10. Vũ Thị Lập (1993, 1m75)

11. Đào Thị Thu (2001, 1m73)

Nhóm libero:

12. Đặng Thị Thoan (1996, 1m55)

13. Lê Thị Thanh Liên (1993, 1m55)


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều