Tiêu đề của website

Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017: Hội quân tại miền Bắc

Chỉ còn 13 ngày nữa, vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 sẽ chính thức khởi tranh tại 2 tỉnh là Nam Định và Thái Bình. Lúc này đây, hầu hết các đội bóng phía nam đã tập kết ra Bắc nhằm làm quen thời tiết, sân bãi… cùng với đó cũng để tiện cho việc đấu tập, lắp ráp đội hình, cùng những tính toán của BHL cho giải đấu quan trọng sắp tới.


VTV Bình Điền Long An tập luyện tại đại bản doanh của Ngân hàng Công thương.

Nếu như đội bóng chuyền nam Long An đã xuống Nam Định từ rất sớm, thì đội bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An lại chọn đại bản doanh của Ngân hàng Công thương là nơi tập huấn tại vòng 1 của mình.

Vốn dĩ, Ngân hàng Công thương và VTV Bình Điền Long An luôn là kỳ phùng địch thủ tại các giải đấu quan trọng trên đấu trường quốc nội. Tuy nhiên, ngoài đời sống, từ BHL đến các VĐV của hai đội bóng này khá thân thiết, chính vì vậy HLV Nguyễn Quốc Vũ quyết định đóng quân tập huấn tại đây. Thậm chí, ngay cả PVD Thái Bình là chủ nhà của vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2017 nhưng cũng chọn Hà Nội là nơi tập huấn. Theo HLV Thái Thanh Tùng chia sẻ: “Mục đích của chuyến tập huấn nhằm cho các cầu thủ thay đổi không khí, cùng với đó là việc tiện đấu tập với các đội bóng khác như VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương hay Hóa chất Đức Giang Hà Nội.”

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt của Ngân hàng Công thương cũng cho biết: “Trên sân thi đấu là việc của trên sân, còn ngoài đời anh chị em chơi với nhau đó là câu chuyện của ngoài đời sống. Những chuyến tập huấn, thi đấu thế này ngoài ý nghĩa nâng cao chuyên môn, còn là dịp để anh chị em HLV chúng tôi ngồi lại tâm sự, chia sẻ với nhau rất nhiều câu chuyện trong cuộc sống thường nhật.”

Với đội bóng lần đầu tiên thăng hạng là Đắk Lắk ngày hôm qua cũng đã có mặt tại Hà Nội. Đội bóng của HLV Nguyễn Thu Hương cũng chọn Ngân hàng Công thương là nơi ăn nghỉ và đóng quân. Khác với những đội bóng kể trên, Truyền hình Vĩnh Long chọn Thông tin LVPB là nơi đóng quân để tập huấn, mối quan hệ hợp tác của hai đội bóng này xuất phát từ việc đội bóng quân đội mượn Hà Ngọc Diễm đánh thuê tại giải đấu đầu năm.

Với các đội bóng nam như Becamex Quân Đoàn 4 hay Sanest Khánh Hòa… các đội bóng này có khoảng thời gian dài ăn tập ngoài miền Bắc từ mùng 6 Tết âm lịch, ngoài việc tham dự các giải đấu hội làng đầu năm thì hai đội bóng kể trên cùng XSKT Vĩnh Long còn có chuyến tập huấn và thi đấu tại Cúp bóng chuyền Hoa Lư 2017.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều