Tiêu đề của website

Đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia ở bán kết

Đội tuyển Việt Nam và CLB Suwon từ Hàn Quốc đều đã chắc suất đi tiếp vào vòng sau của VTV Cup 2017, nên trận đấu này có ý nghĩa định đoạt vị trí nhất bảng A. Suwon được đánh giá là một đối thủ đáng gờm nhưng các cầu thủ của tuyển Việt Nam cũng tỏ ra rất hứng khởi về mặt khí thế.


Đội tuyển Việt Nam có chiến thắng dễ dàng trước đội bóng của Hàn Quốc.

HLV Nguyễn Quốc Vũ vẫn tung ra sân đội hình quen thuộc gồm cây chuyền hai Linh Chi, cặp phụ công Ngọc Hoa, Kim Huệ, cặp chủ công Trần Thúy, Đinh Thúy, đối chuyền Đoàn Xuân và libero Thanh Tuyền. Với sự cổ vũ cuồng nhiệt trên các khán đài Nhà thi đấu tỉnh Hải Dương, ĐT Việt Nam nhập cuộc tốt hơn và liên tục duy trì thế dẫn điểm trước Suwon (Hàn Quốc). Hàng chắn có chiều cao rất tốt của chúng ta đã thi đấu tập trung và khiến các chủ công của đội bạn không thể tung ra những pha tấn công hiệu quả. Trong khi đó những pha xử lý kinh nghiệm của Ngọc Hoa hay khả năng đập bóng uy lực của Trần Thị Thanh Thúy đã giúp ĐT Việt Nam liên tiếp ghi điểm và sớm khép lại set đấu đầu tiên với chiến thắng cách biệt 25-13.

hiến thắng cách biệt trong set 1 đã cho thấy sức mạnh vượt trội của ĐT Việt Nam so với đối thủ Suwon (Hàn Quốc). Điều này tiếp tục được thể hiện trong set đấu thứ 2 khi ĐT Việt Nam càng chơi càng hay, còn đội bạn hoàn toàn mất phương hướng trước lối đánh đa dạng và tốc độ của các nữ cầu thủ áo vàng.

Thậm chí, khi đã có khoảng cách điểm an toàn, HLV Nguyễn Quốc Vũ còn chủ động rút các trụ cột như Linh Chi, Kim Huệ hay Thanh Tuyền ra sân để tạo điều kiện để các cầu thủ như Hồng Đào, Kim Liên hay Bùi Thị Ngà được thi đấu. Tuy nhiên, ĐT Việt Nam vẫn duy trì được thế trận áp đảo để giành chiến thắng với tỷ số thậm chí còn đậm hơn set 1: 25-7.

Kịch bản set 3 tưởng như cũng không có gì khác biệt khi ĐTVN đã dẫn 14-6. Thế nhưng Suwon lúc này vùng dậy mạnh mẽ kết hợp với sự chủ quan của các cầu thủ ĐTVN và cuối cùng tỷ số được quân bình 19-19 trước sự sững sờ pha lẫn khoái chí của một số khán giả trong nhà thi đấu đang chờ một thắng lợi dễ dàng của chủ nhà. Cuộc đua điểm số kéo dài cho tới khi ĐTVN dẫn 24-23, và một cú đập cực mạnh ở giữa lưới của Ngọc Hoa mới ấn định set 3 nhọc nhằn, qua đó giúp chủ nhà thắng chung cuộc 3-0.

Đứng nhất bảng A, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu ĐT Indonesia ở bán kết trong khi Suwon chạm trán đội Sinh viên Nhật Bản. VTV Cup 2017 sẽ tạm nghỉ trong ngày 12/7.


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều