Tiêu đề của website

Đội tuyển trẻ Quốc gia Việt Nam: Một chuyến dã ngoại bổ ích

Nhân kỷ niệm 56 năm ngày thành lập trường Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh. Đội bóng chuyền trẻ Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của chuyên gia người Nhạt Bản, Shuto Koichi đã có chuyến dã ngoại thi đấu với đội bóng sinh viên của trường.


Nhân kỷ niệm 56 năm ngày thành lập trường Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh. Đội bóng chuyền trẻ Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của chuyên gia người Nhật Bản, Shuto Koichi đã có chuyến dã ngoại thi đấu với đội bóng sinh viên của trường.

Đội tuyển trẻ tặng quà lưu niệm cho nhà trường.

Dù chỉ là một buổi thi đấu giao hữu, nhưng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ phía các sinh viên cũng như người hâm mộ tại địa phương. Thậm chí TTK Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường cũng đích thân góp mặt, bên cạnh là chánh văn phòng Liên đoàn BCVN – ông Đào Xuân Chung. Về phía trường đại học TDTT Từ Sơn là trưởng bộ môn bóng chuyền, Phạm Thế Vượng cùng rất nhiều giảng viên hiện đang là các trọng tài điều hành tại các giải đấu thuộc hệ thống thi đấu của Liên đoàn BCVN.

Gắn mác là đội bóng sinh viên của Đại học TDTT Từ Sơn, nhưng đây đều là các VĐV thi đấu ở giải đội mạnh, điển hình như: chủ công Lê Thị Lan (TN Thanh Hóa), Nguyễn Thị Mỹ Hoa (Hà Nội), Lê Thị Minh Nhâm, Trần Thị Vân (PKKQ) hay Libero Lê Thị Thanh Liên. Bên phía đội tuyển trẻ Việt Nam, ngoài chủ công Đinh Thị Thúy vắng mặt do phải đi thi, thì vẫn có sự góp mặt đầy đủ của những cái tên như: Đoàn Lâm Oanh, Nguyễn Thu Hoài, Trần Tú Linh, Đặng Thị Kim Thanh, Dương Thị Hên, Phạm Thị Nguyệt Anh, Lưu Thị Huệ, Trần Việt Hương…

Trận đấu diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn.

Đúng như dự đoán, dù thi đấu ngoài trời nhưng không khí diễn ra rất sôi nổi và hấp dẫn. Đội tuyển trẻ Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Shuto Koichi cũng mang đến rất nhiều nét riêng biệt. Từ màn khởi động đến việc yêu cầu nhóm VĐV dự bị di chuyển, làm nóng cũng cho thấy một tác phong hoàn toàn chuyên nghiệp. Thế nhưng, cũng có rất nhiều thời điểm vị chuyên gia người Nhật Bản tỏ thái độ không hài lòng vì đội tuyển không thực hiện được theo ý đồ chiến thuật hay các VĐV không làm đúng theo yêu cầu.

Kết thúc sau 5 sét thi đấu là liên hoan tiệc và giao lưu văn nghệ rất vui vẻ thế nhưng trước khi ra về chuyên gia Shuto Koichi vẫn không quên nhắc nhở các học trò: “Hôm nay đã có rất đông khán giả đến đây theo dõi vì họ nghe nói có Đội tuyển Quốc gia Việt Nam thi đấu. Họ đều nghĩ chúng ta giỏi, thế nhưng thực tế hoàn toàn khác, các bạn đã không thực hiện tốt những gì mà tôi đã dạy các bạn trong gần 1 tháng qua. Đáng lẽ các bạn sẽ được nghỉ điều chỉnh vào ngày mai. Thế nhưng, do chúng ta chưa làm tốt nên ngày mai tôi và các bạn sẽ tiếp tục tập luyện.”

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Nguyệt Anh

Phạm Thị Nguyệt Anh

Ngày sinh: 13/12/1998
Quê quán: Quảng Bình
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 6
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Trần Việt Hương

Trần Việt Hương

Ngày sinh: 13/10/1998
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Phụ công
Số áo: 8
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Trần Thị Thảo

Trần Thị Thảo

Ngày sinh: 24/11/1991
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 1
Tiêu điểm
Xem nhiều