Tiêu đề của website

Danh sách tập trung ĐTQG 2018 có tên Đinh Thị Trà Giang

Khác với những danh sách tập trung đội tuyển quốc gia nữ được nhiều diễn đàn đồn đoán trước đó, trong danh sách chính thức 16 VĐV được HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chọn lựa vẫn có tên phụ công Đinh Thị Trà Giang.


Khác với nhiều tin đồn trước đó, Trà Giang vẫn có tên trong danh sách tập trung ĐTQG 2018.

Trong danh sách hỏi phía Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam gửi các CLB, sau khi Ngọc Hoa chủ động xin rút lui thì Trà Giang có tên cùng 4 phụ công khác là: Bùi Thị Ngà, Lê Thanh Thúy, Lưu Thị Huệ và Nguyễn Thị Trinh.

Trà Giang từng được đào tạo tại bóng chuyền nữ Hà Nội. Cô đã có giai đoạn phát triển sự nghiệp ở CLB Vietsov Petro (cũ). Sau khi đội bóng của ngành dầu khí giải thể, Trà Giang về đầu quân cho Tiến Nông Thanh Hóa và bây giờ là đội bóng A1 Kinh Bắc. Trước đây, Trà Giang có nhiều năm được lên ĐTQG. Tuy nhiên, phụ công sinh năm 1992 không thể cạnh tranh suất đánh chính với hai đàn chị là Ngọc Hoa và Kim Huệ. Sau giai đoạn đội tuyển trẻ hóa với sự xuất hiện của Bùi Thị Ngà thì Trà Giang ít có mặt hơn. Lần gần nhất cô lên ĐTQG là tại SEA Games 28-2015.

Mùa giải VĐQG 2018, Trà Giang đầu quân cho Tiến Nông Thanh Hóa dưới dạng cho mượn và thi đấu khá tốt khi giúp đội bóng của HLV Lê Thị Bình góp mặt trong top 4. Nói về việc gọi Trà Giang sau 3 năm vắng bóng HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết: “Với những VĐV nào từng làm việc với tôi đều đã biết. Tôi đánh giá và sử dụng VĐV qua chuyên môn, ai tốt thì tôi đăng ký và sử dụng vì chúng ta đang cống hiến cho một tập thể duy nhất là ĐTQG. Còn về Trà Giang, từ SEA Games 2011 đã được tôi sử dụng đánh chính khi Kim Huệ gặp phải chấn thương. Năm nay, sau khi giải VĐQG kết thúc, em ấy có phong độ tốt và với kinh nghiệm của Trà Giang là cần thiết cho việc tập trung đội tuyển ở thời điểm hiện tại.”

Trà Giang có chiều cao 1m82, dù tấn công không thực sự quyết liệt nhưng khá khó chịu cùng với đó là khả năng bám chắn tương đối tốt. Dự kiến sau khi giải bóng chuyền VĐQG kết thúc, cả hai đội tuyển nam nữ và đội tuyển U19 nữ sẽ đồng loạt được tập trung.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều