Tiêu đề của website

Chân dài 20 tuổi xinh xắn Thu Hoài: Tương lai của bóng chuyền nữ Việt Nam

Là một trong những VĐV trẻ của đội Ngân hàng Công thương nhưng cây chuyền hai Thu Hoài cho thấy sự tiến bộ rất nhanh, bên cạnh sắc đẹp luôn thu hút mọi ánh nhìn.


Tại giải bóng chuyền VĐQG năm nay, sau khi Ngân hàng Công thương chia tay nhiều trụ cột, những VĐV trẻ như Thu Hoài đã được ra sân đánh chính. Ở trận ra quân, Thu Hoài đã chơi rất tốt, nhưng không thể cùng các đồng đội giành chiến thắng trước một VTV Bình Điền Long An được đánh giá mạnh hơn nhiều.

Thu Hoài ngày một tiến bộ

Nguyễn Thị Thu Hoài (sinh năm 1998) là một trong những cây chuyền hai rất triển vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam, không chỉ với Ngân hàng Công thương, mà còn với đội tuyển quốc gia.

Thu Hoài bén duyên với bóng chuyền khi đầu quân cho đội Vĩnh Phúc. Ban đầu bố mẹ cô không đồng ý nhưng vì thương con, và biết rằng Hoài quá đam mê với môn bóng chuyền, nên cả hai đã chiều lòng đứa con gái bướng bỉnh.

Theo tập thử đội bóng chuyền năng khiếu Vĩnh Phúc một thời gian nhưng cảm thấy bản thân không phù hợp, Thu Hoài đã tự tìm đến đội bóng chuyền trẻ ngành Ngân hàng. Quyết định này đã khiến Hoài gặp nhiều rắc rối, nhưng đó lại là một bước ngoặt để 9X quê Thái Bình đánh dấu bước tiến mới trong sự nghiệp của mình. Nói như Thu Hoài thì nếu vẫn ở Vĩnh Phúc, có lẽ đến giờ cô vẫn chỉ là một VĐV… nhặt bóng.

Được HLV Nguyễn Thúy Oanh, huấn luyện và đào tạo từ tháng 9-2013, nhưng với chiều cao 1m74, nhanh nhẹn, cảm giác bóng cực tốt, Thu Hoài đã nhanh chóng có những bước tiến dài về chuyên môn. Không chỉ ngày một khẳng định được tài năng, cô gái quê Thái Bình còn sở hữu gương mặt bầu bĩnh rất đáng yêu, đôi mắt to và sáng. 

Hoài được gọi lên đội tuyển trẻ quốc gia và đây chính là bệ phóng để Hoa khôi bóng chuyền ghi được những dấu ấn của mình. Năm 2016, tại giải vô địch Đông Nam Á, tay đập 18 tuổi đi vào lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam khi là cây chuyền hai đầu tiên giành được danh hiệu chuyền hai xuất sắc nhất tại một giải đấu quốc tế.

Cũng trong năm 2016, Thu Hoài đã được gọi lên tuyển quốc gia. VĐV người Thái Bình dù không có suất chính thức nhưng mỗi khi cần có sự thử nghiệm nhân tố trẻ, HLV trưởng Thái Thanh Tùng đều tung Thu Hoài vào sân và cô đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình.

20 tuổi, nhưng sự trải nghiệm với bóng chuyền đủ để Thu Hoài có những cảm nhận, đánh giá về nghề: “Bóng chuyền cho tôi sự nghiệp, theo đuổi thần tượng và niềm đam mê. Tôi cảm thấy mình may mắn hơn bạn bè cùng trang lứa ở nhà, khi theo bóng chuyền”.

Ngoài tài năng, Thu Hoài cũng là một trong những gương mặt rất xinh đẹp của bóng chuyền Việt Nam. Rất nhiều hãng đã mời Hoài về làm quảng cáo, nhưng cô gái sinh năm 1998 từ chối để tập trung cho việc tập luyện, thi đấu.

Cô gái trẻ tài năng của làng bóng chuyền Việt

Thu Hoài liên tục tiến bộ thời gian qua

Thu Hoài muốn tập trung phát triển sự nghiệp thi đấu

Niềm hy vọng của bóng chuyền nữ Việt Nam


Tác giả:THANH THÚYNguồn: Khám Phá
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều