Tiêu đề của website

Ông Nguyễn Tuấn Kiệt được lựa chọn làm HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Cựu chuyền 2 tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Tuấn Kiệt, đang làm giám đốc chuyên môn tại đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương sẽ là HLV trưởng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự VTV Cup 2018, cùng với đó là một số các giải đấu quan trọng khác như: cúp vô địch châu Á, ASIAD.


HLV Nguyễn Tuấn Kiệt được đông đảo các CLB và ban chuyên môn ủng hộ.

Sau khi kết thúc vòng đấu bảng giải bóng chuyền VĐQG và cúp Hùng Vương, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ được tập trung để chuẩn bị cho 3 giải đấu lớn trong năm là VTV Cup, Asiad và Cup châu Á.

Hiện tại danh sách sơ bộ đã được ban thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đề xuất, phía Tổng cục TDTT cũng đã gửi sang cho ban tổ chức ASIAD. Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Kiệt đảm nhiệm vai trò HLV trưởng, trợ lý số 1 cho ông Kiệt là bà Lê Thị Hiền, HLV trưởng CLB Kingphar Quảng Ninh, trợ lý số 2 nhiều khả năng sẽ là ông Trịnh Nguyễn Hoàng Huy của CLB VTV Bình Điền Long An.

Thực sự việc lựa chọn ông Nguyễn Tuấn Kiệt vào chiếc ghế HLV trưởng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không có gì là bất ngờ. Bởi từ cuối năm 2017, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã làm một cuộc khảo sát toàn diện về tất cả các CLB nên để HLV nội hay chuyên gia ngoại dẫn dắt đội tuyển nữ. Bên cạnh đó, cuộc khảo sát cũng xin ý kiến về việc lựa chọn vị trí phù hợp cho chiếc ghế HLV trưởng.

Như vậy nếu không có lý do gì bất khả kháng, ông Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ lần thứ 2 đảm nhiệm trọng trách HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sau giải vô địch châu Á và SEA Games 2011. Đó cũng là kỳ SEA Games rất đáng nhớ, khi bóng chuyền nữ Việt Nam có những trận đấu rất song phẳng với đại kình địch Thái Lan.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt là con nhà nòi, năm nay 42 tuổi, điểm mạnh của HLV này là khả năng đọc tình huống nhạy bén và có "độ quái" trong chỉ đạo chiến thuật.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: VTV
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều