Tiêu đề của website

Cúp VTV9 Bình Điền 2018: 5 lựa chọn từ 7 đội bóng quốc tế

Năm nay, giới mộ điệu đặc biệt chú ý tới Cúp bóng chuyền VTV9 Bình Điền, vì dù còn hơn 2 tháng nữa mới diễn ra nhưng Ban tổ chức đã nhận được danh sách xin tham dự từ 7 đội bóng nước ngoài với lực lượng rất mạnh tham dự.


Cúp VTV9 Bình Điền là giải đấu bóng chuyền hấp dẫn và chất lượng nhất hiện nay.

Ngay lúc này, Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Quảng Nam đã bắt đầu "nóng" lên. Giải đấu năm nào cũng vậy, quy tụ 3 CLB hàng đầu trong nước và 5 đội khách mời quốc tế. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại đã có 7 đội bóng nước ngoài xin tham dự với lực lượng rất mạnh đặc biệt là đội tuyển sinh viên Mỹ.

Ba CLB nữ xuất sắc nhất Việt Nam sau khi mùa giải VĐQG 2017 kết thúc gồm có: VTV Bình Điền Long An, Thông tin Lienvietpostbank và Ngân hàng Công Thương sẽ cạnh tranh với các đội bóng nước ngoài để tìm ra nhà vô địch. Mục tiêu của 3 đội bóng Việt Nam là tiến vào càng sâu trong giải càng tốt, nhưng việc được thi đấu, cọ xát học hỏi với những đội bóng quốc tế chất lượng đã là một điều rất đáng quý. Là đội bóng chủ giải, VTV Bình Điền Long An cũng đang có những tính toán để chuẩn bị lực lượng hết sức chu đáo. Phương án của HLV Nguyễn Quốc Vũ vẫn là ưu tiên cầu thủ ngoại từ Thái Lan hoặc Mỹ.

Năm nay, có tới 3 đại diện của Trung Quốc xin đăng ký tham dự gồm có: Giang Tô, Phúc Kiến và Vân Nam, đây đều là những ứng cử viên tiềm tàng nhất với những VĐV có chiều cao, cùng một lối đánh hỏa lực mạnh mẽ. Đội tuyển Đài Loan cũng rất đáng được chờ đợi khi họ lấy tên là CLB AttackLine, bên cạnh ĐTQG Philippines từng gây ra rất nhiều khốn đốn cho đội tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games và giải Vô địch châu Á năm 2017. Tuy nhiên, đáng chờ đợi nhất chính là đội tuyển sinh viên Mỹ với những cầu thủ với chiều cao vượt trội từng làm mưa, làm gió tại giải bóng chuyền sinh viên thế giới năm 2017.

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là rất có thể giải đấu năm nay CLB Bangkok Glass vào phút cuối sẽ không có được lực lượng mạnh nhất để tham dự bởi ĐTQG Thái Lan còn bận tham dự FIVB World Grand Prix nên đội bóng này mất tới 3 trụ cột là Pleumjit, Pornpun, Jattaraporn. 7 đội bóng quốc tế đăng ký tham dự nhưng chỉ có 5 cái tên được lựa chọn. Sẽ là một bài toán khó cho BTC vào lúc này, nhưng ngoài mối quan hệ thì chất lượng chuyên môn sẽ là yếu tố hàng đầu được những người tổ chức cân nhắc và ưu tiên.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV9 Bình Điền được coi là giải đấu chất lượng và hấp dẫn nhất của làng bóng chuyền Việt Nam hiện nay. Để xây dựng được một giải đấu quy mô và uy tín như hiện nay là rất nhiều tâm huyết và công sức của BTC giải đấu. Chính sự chu đáo, quan tâm, tình cảm, cùng sự đầu tư rất nhiều tiền bạc của Công ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền đã làm nên thương hiệu cho giải đấu này.  


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều