Tiêu đề của website

Chuyến tập huấn với nhiều bài học bổ ích

VTV Bình Điền Long An đang ấp ủ sự thay đổi trong lối chơi cũng như những bước đột phá lớn hơn trong công tác đào tạo trẻ. Trong đó, chuyến tập huấn tại Đài Loan mới đây của thày trò HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã để lại nhiều bài học quý giá và bổ ích.


VTV Bình Điền Long An thay đổi trước khi bóng chuyền Việt Nam tự thay đổi.

“Lần đầu tiên các VĐV trẻ của VTV Bình Điền Long An được xuất ngoại, nhiều em đã không tránh khỏi cảm giác rụt rè, tâm lý nhưng đây là một trải nghiệm tuyệt vời cho cả BHL và các VĐV về tương lai cũng như nghề nghiệp của mình.” Ông Thái Bửu Lâm – Giám đốc Công ty TNHH MTV Bình Điền Long An chia sẻ.

Các VĐV năng khiếu của Đài Loan thực ra đó là học sinh của các trường trung học, các em có chiều cao thấp hơn các VĐV trẻ của VTV Bình Điền Long An nhưng kỹ thuật và sự khéo léo thì tốt hơn rất nhiều. Các VĐV Đài Loan đi tập từ rất sớm, ban đầu chủ yếu tập các bài tập liên quan đến mềm dẻo, phát triển tố chất, các VĐV Đài Loan giống như Nhật Bản với đôi chân linh hoạt, sử dụng nhiều cổ tay, cẳng tay cùng một lối chơi vô cùng tốc độ.

Về mặt bằng chung, chiều cao các VĐV của VTV Bình Điền Long An là nhỉnh hơn so với Việt Nam, nhưng lại là thấp so với khu vực, kỹ thuật cá nhân chưa thực sự toàn diện, lối chơi vẫn còn chậm, đó chính là điều mà các HLV cũng như ban lãnh đạo đang vắt óc suy nghĩ với mong muốn thay đổi lại lối chơi cho đội bóng.

Với những trải nghiệm đầu tiên về bóng chuyền trẻ Đài Loan, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cho biết: “Các VĐV Đài Loan dù có chiều cao thấp hơn mình, nhưng cẳng tay của các em rất khéo, cộng với lối chơi tốc độ, khi thi đấu sẽ rất khó để bám chắn. Tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết luôn được đề cao trong sân, khác với bóng chuyền Việt Nam là ở trẻ thường chuyền bóng cao, rồi từ từ mới hạ tầm thì ở Đài Loan, ngay từ nhỏ các VĐV đã chơi bóng tốc độ, tầm thấp. Chuyến đi này thực sự rất bổ ích, đã mở mang cho tôi rất nhiều điều, sẽ còn rất nhiều việc tôi phải làm với bóng chuyền trẻ VTV Bình Điền Long An trong thời gian tới.”

Thực tế từ nhiều năm qua, VTV Bình Điền Long An vẫn được coi là thành trì của bóng chuyền trẻ, là trung tâm đào tạo trẻ, uy tín hàng đầu của bóng chuyền cả nước, nơi sản sinh ra rất nhiều tài năng kiệt xuất cho bóng chuyền nữ Việt Nam. Thế nhưng, với sự vận động không ngừng của bóng chuyền quốc tế, cùng sự đổi mới trong phương pháp huấn luyện và đào tạo đã thôi thúc quyết tâm để VTV Bình Điền Long An thay đổi trước khi bóng chuyền Việt Nam tự thay đổi.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều