Tiêu đề của website

Đội tuyển Bóng chuyền nam hy vọng đổi màu huy chương

Với sự trở lại của chủ công Nguyễn Hữu Hà, cùng sức trẻ của Từ Thanh Thuận đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đang quyết tâm đổi màu tấm HCĐ giành được tại SEA Games 27.


Với sự trở lại của chủ công Nguyễn Hữu Hà, cùng sức trẻ của Từ Thanh Thuận đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đang quyết tâm đổi màu tấm HCĐ giành được tại SEA Games 27.

Ở 3 kỳ SEA Games gần đây, bóng chuyền nam vẫn xếp sau Thái Lan và Indonesia, bắt buộc phải tranh chấp với Myanmar mới giành được HCĐ. Trong lần triệu tập lực lượng cho SEA Games 28 tại Singapore vào tháng 6 tới đội tuyển nam không có chủ công Hoàng Văn Phương do chấn thương và ngay cả phụ công Phạm Thái Hưng cũng không có tên trong danh sách triệu tập lần này. Nhưng bù lại, ĐT có gương mặt kỳ cựu Nguyễn Hữu Hà gánh vác trọng trách dìu dắt các đàn em như Lê Quang Khánh, Từ Thanh Thuận, Giang Văn Đức, Nguyễn Hoàng Thương… đang khao khát khẳng định bản thân mình ở đấu trường khu vực và châu lục.

Hình ảnh đội tuyển Bóng chuyền nam Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Trước khi tham dự SEA Games 28, các tay đập của ĐT bóng chuyền Việt Nam đã thử sức ở giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2015 và Cúp Hùng Vương 2015. Ở cả hai giải đấu này, những cái tên như Lê Quang Khánh, Từ Thanh Thuận, Giang Văn Đức, Nguyễn Hoàng Thương, Đặng Long Kiếm… đều đã thi đấu rất ấn tượng trong màu áo CLB của mình.

Trên băng ghế huấn luyện, sau khi HLV Phùng Công Hưng không lên tuyển, nhà cầm quân kỳ cựu Nguyễn Mạnh Hùng đã nhận lời dẫn dắt đội tuyển dự SEA Games 28 với mục tiêu bảo vệ tấm HCĐ trước sự cạnh tranh của Myanmar. Song với lực lượng gồm nhiều gương mặt trẻ đang trong giai đoạn chín của sự nghiệp những người lạc quan lại cho rằng thành tích của bóng chuyền nam Việt Nam kỳ này có thể cao hơn, tức là khả năng giành HCB không nhỏ.

Hiện tại, đội tuyển bóng chuyền nam đã lên đường đi tập huấn tại Thượng Hải (Trung Quốc) trong 15 ngày, cả đội sẽ trở về Việt Nam vào ngày 6/6 để lên đường đi Singapore dự SEA Games 28 vào ngày 8.6. Nguyễn Hữu Hà cùng các đồng đội sẽ có trận đấu đầu tiên với Indonesia vào ngày 11/6.

Mời các bạn theo dõi phóng sự sau:

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Từ Thanh Thuận

Từ Thanh Thuận

Ngày sinh: 15/07/1992
Quê quán: Tiền Giang
CLB: Sanest Khánh Hòa
Vị trí: chủ công, đối chuyền
Số áo: 14
Tiêu điểm