Tiêu đề của website

Bóng chuyền nữ Việt Nam đón chuyên gia người Nhật Bản

Trong lúc không hề nghĩ tới thì một tin vui bất ngờ đến với bóng chuyền Việt Nam là vào ngày 12/11 tới đây, đội tuyển nữ sẽ đón tân HLV trưởng mới người Nhật Bản.


Trong lúc không hề nghĩ tới thì một tin vui bất ngờ đến với bóng chuyền Việt Nam là vào ngày 12/11 tới đây, đội tuyển nữ sẽ đón tân HLV trưởng mới người Nhật Bản.

Theo tìm hiểu của Volleyball.vn thì chuyên gia người Nhật Bản được đánh giá là một người có chuyên môn khi từng dẫn dắt một số đội bóng mạnh tại Nhật. Lý do vị chuyên gia này đến Việt Nam không phải vì tiền, mà vì muốn thử thách ở một nền bóng chuyền có tiềm năng tại khu vực châu Á. Vị chuyên gia này cho biết, ông đánh giá cao ở khả năng của các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là 2 chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam trước Nhật Bản tại Cúp Bóng chuyền Vô địch châu Á 2015.

Có chuyên gia người Nhật Bản là một tín hiệu đáng mừng của BCVN.

Trao đổi với ông Trần Đức Phấn, TTK Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, ông cũng cho biết: “Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam có kế hoạch thuê chuyên gia người Nhật Bản dài hạn. Chuyên gia sẽ là người được toàn quyền quyết định ở đội tuyển nữ. Ngoài thời gian tập trung ĐTQG thì ông sẽ huấn luyện cho đội tuyển trẻ.”

Theo đó thì ngày 12/11 tới đây, đội tuyển trẻ Việt Nam sẽ được tập trung tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội dưới sự dẫn dắt của chuyên gia người Nhật Bản cùng với sự góp sức của 3 trợ lý HLV gồm: Bà Nguyễn Thúy Oanh (NHCT), ông Bùi Huy Sơn (Thông Tin LVPB) và ông Nguyễn Hồng Quyết (Vĩnh Phúc). Lý giải cho sự tập trung đột ngột này, ông Trần Đức Phấn cũng cho biết: “Chuyên gia người Nhật Bản nhận lời qua Việt Nam thực tế không đúng theo kế hoạch. Nếu Việt Nam không thuê thì chắc chắn ông này sẽ qua các nước khác bởi việc thuê một chuyên gia Nhật Bản là rất khó. Đáng lo nhất vào lúc này là việc học của các cháu bởi đây đã là khoảng thời gian vào năm học. Tuy nhiên, Liên đoàn BCVN sẽ giải quyết một cách ổn thỏa nhất để không ảnh hưởng đến việc học của các cháu.”

Bóng chuyền Nhật Bản vẫn được biết đến là đất nước của libero và các cây chuyền hai. Tính kỷ luật và sự nghiêm túc luôn là yếu tố tạo nên sức mạnh của bóng chuyền Nhật. Nhiều người đã phải bất ngờ khi Nhật Bản trình làng rất nhiều cầu thủ nhỏ xíu” nhưng chơi thứ bóng tốc độ và đảm bảo bền thể lực. Nhưng quan trọng hơn là cái tinh thần mà các cô gái Nhật thổi vào bầu không khí cuồng nhiệt trên sân, một tinh thần võ sĩ mà rất khó để miêu tả thành lời. Trong lối chơi của bóng chuyền Nhật cũng vậy, người Nhật vốn lớp lang. Đấy là lý do mà yêu cầu về khả năng đảm bảo vị trí trên sân, cũng như khả năng giữ cự ly, bọc lót giữa các vị trí luôn được chú trọng. Đảm bảo được những điều này, các cầu thủ mới đủ khả năng hỗ trợ nhau trên sân, cả trong tấn công lẫn trong phòng ngự.

Danh sách sơ bộ của đội tuyển trẻ lần này được đánh giá là khá ổn thỏa, khi tập trung được tất cả các VĐV triển vọng hàng đầu của BCVN ở thời điểm hiện tại. Theo kế hoạch, đội tuyển trẻ Việt Nam sẽ được tập trung liên tục và được đầu tư một cách bài bản. Các VĐV sẽ được sàng lọc một cách gắt gao, nếu không đáp ứng được chuyên môn sẽ bị trả về địa phương và thay thế bằng các VĐV tiềm năng khác.

Danh sách tập trung sơ bộ của đội tuyển trẻ như sau:

1. Lê Thị Kiều Nhung (Nữ TP.HCM, 1998, 1m80, Phụ công)

2. Đoàn Thị Lâm Oanh (Thông tin LienVietPostBank, 1998,1m75, Chuyền hai)

3. Phạm Thị Nguyệt Anh (Thông tin LienVietPostBank, 1998, 1m75, Chủ công)

4. Lưu Thị Ly Ly (Thông tin LienVietPostBank, 1998, 1m63, Libero)

5. Nguyễn Thị Thu Hoài (Ngân hàng Công Thương VN, 1998, 1m73, Chuyền hai)

6. Lưu Thị Huệ (Ngân hàng Công Thương VN, 1999, 1m82, Phụ công)

7. Trần Tú Linh (Ngân hàng Công Thương VN, 1999, 1m80, Chủ công)

8. Đinh Thị Thúy (Ngân hàng Công Thương VN, 1998, 1m74, Chủ công)

9. Dương Thị Hên (VTV Bình Điền Long An, 1998, 1m74, Chủ công)

10. Đặng Thị Kim Thanh (VTV Bình Điền Long An, 1999, 1m78, Phụ công)

11. Nguyễn Thị Thanh Diệu (VTV Bình Điền Long An, 1997, 1m61, Libero)

12. Nguyễn Thị Hồng Ngọc (Tiến Nông Thanh Hóa, 1998, 1m76, Chủ công)

13. Đỗ Thị Lan Anh (Rudico Hải Dương, 1999, 1m76, Chủ công)

14. Nguyễn Thị Uyên (PVD Thái Bình, 1999, 1m78, Phụ công)

15. Đỗ Thị Hiền (Vĩnh Phúc, 2000, 1m79, Chủ công)

HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền: Có Oanh làm thì tôi yên tâm

Sau khi Liên đoàn BCVN có thông báo về việc tập trung đội tuyển trẻ, HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền cho biết: “Thực tế việc đầu tiên tôi lo lắng đó chính là làm sao đảm bảo được việc học hành cho các cháu. Tuy nhiên, sau khi tôi biết lần tập trung này có HLV Nguyễn Thúy Oanh đóng vai trò trợ lý khiến tôi phần nào cảm thấy yên tâm. Ngoài chuyên môn tốt thì cô Oanh còn là một người công tâm, có trách nhiệm với công việc. Chính điều đó khiến tôi yên tâm gửi gắm các VĐV của VTV BĐLA lên tuyển lần này.”

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Phạm Thị Nguyệt Anh

Phạm Thị Nguyệt Anh

Ngày sinh: 13/12/1998
Quê quán: Quảng Bình
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 6
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Phạm Thị Kim Huệ

Phạm Thị Kim Huệ

Ngày sinh: 03/08/1982
Quê quán: Hà Nội
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Phụ công
Số áo: 5
Trần Thị Thảo

Trần Thị Thảo

Ngày sinh: 24/11/1991
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Đối chuyền hai, chủ công
Số áo: 1
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều