Tiêu đề của website

Ajcharapon Kongyot từ chối lời mời đến Đức và Thổ Nhĩ Kỳ

Giống như nhiều đàn chị của mình, sau khi ghi được dấu ấn tại các sân chơi châu lục và thế giới, Ajcharapon Kongyot đã được nhiều CLB nước ngoài săn đón. Thế nhưng, do chấn thương chưa hoàn toàn bình phục nên chủ công sinh năm 1995 đã từ chối và quyết định tiếp tục gắp bó với CLB Supreme Chonburi của Thái Lan thêm 1 năm.


Ajcharapon Kongyot hiện đang là chủ công hàng đầu của bóng chuyền nữ Thái Lan.

Ajcharapon Kongyot từng chia sẻ rằng, cô rất muốn được ra nước ngoài thi đấu, thế nhưng mới đây, chủ công hàng đầu của bóng chuyền nữ Thái Lan buộc phải từ chối lời mời từ những CLB hàng đầu tại Đức và Thổ Nhĩ Kỳ vì chấn thương chưa bình phục.

Khi nhận được những lời mời ra nước ngoài thi đấu, Ajcharapon đã suy nghĩ rất kỹ khi cô tham khảo ý kiến của đội ngũ y tế, gia đình, HLV, bao gồm cả những nhà quản lý cấp cao.

“Đó là một quyết định khó khăn, bởi ra nước ngoài thi đấu là giấc mơ từ rất lâu của Ajcharapon Kongyot. Nhưng đây là quyết định đúng đắn. Bởi nếu bạn ra nước ngoài với một cơ thể không thực sự hoàn hảo, lại thi đấu trong một môi trường khắc nghiệt và áp lực cao như ở châu Âu. Điều này có thể làm tăng chấn thương, nặng hơn có thể không thể chơi bóng chuyền đỉnh cao được nữa. Và lúc này, điều mà Ajcharapon ưu tiên là nên chăm sóc bản thân nhiều hơn.”

Ajcharapon Kongyot sẽ tiếp tục gắn bó với CLB Supreme Chonburi thêm mùa giải 2017-2018 cùng với các đồng đội như Pianut hay Wilavan bên cạnh cây chuyền hai Soraya Phomla.

Ajcharapon Kongyot năm nay 22 tuổi, sinh tại Nakhon Si Thammarat, cao 1m80, bật đà 2m98 và bật chắn 2m95. Ban đầu cô chơi ở vị trí phụ công nhưng sau đó chuyển qua chơi đối chuyền và chủ công. Từ năm 16 tuổi, Ajcharapon đã là thành viên của ĐTQG Thái Lan.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: SMM Sport
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều