Tiêu đề của website

Zhu Ting - đội trưởng mới của tuyển Bóng chuyền nữ Quốc gia Trung Quốc

Năm nay World Grand Prix diễn ra vào tháng Bảy, ngày 2/6 vừa qua, FIVB đã bắt đầu cập nhật những danh sách đầu tiên. Đáng chú ý là trong danh sách của đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc, chủ công Zhu Ting được góp mặt với vai trò là đội trưởng.


Zhu Ting được xem là chủ công hàng đầu của bóng chuyền nữ thế giới hiện nay.

Danh sách 21 VĐV của đội tuyển nữ Trung Quốc gồm: Zhang Changning, Liu Xiaotong, Zhu Ting, Liu Yanhan, Li Yingying, Wang Yunlu, Li Jing, Xu Yunli, Yuan Xinyue, Zheng Yixin, Fu Gong Wang Chenyue, Gaoyi, Wang Yuanyuan, Gong Xiangyu, Diao Linyu, Ding Xia, Ching Wen, Yao Di, Lin Li, Wang Mengjie, Miya Miko.

Theo HLV Lang Ping chia sẻ: “Lý do chọn Zhu Ting là đội trưởng bởi cô ấy có sự tiến bộ rất nhiều trong thời gian gần đây. Hơn thế, đó còn sự chuẩn bị rất tốt để hướng đến kỳ Olympic tiếp theo. Mục tiêu của đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc là bảo vệ thành công tấm HCV.”

Trước Zhu Ting, thì chủ công Hui Ruoqi đảm nhiệm vai trò đội trưởng của tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc. Tuy nhiên, với việc gặp phải những chấn thương liên tiếp khiến phong độ của Hui Ruoqi giảm sút đi rất nhiều, thậm chí cô cũng không có tên trong danh sách tập trung ĐTQG Trung Quốc năm 2017.

Zhu Ting sinh năm 1994, cao 1m98, bật đà 3m27, bật chắn 3m, cô là thành viên của ĐTQG Trung Quốc từ năm 2013. Dù chỉ khoác áo ĐTQG Trung Quốc 4 năm nhưng Zhu Ting đã có được bộ sưu tập thành tích đồ sộ với HCB World Championship 2014, HCV Wolrd Cup 2015, HCV Olympic 2016… bên cạnh hàng loạt danh hiệu cá nhân cao quý như chủ công xuất sắc nhất hay VĐV toàn diện nhất.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều