Tiêu đề của website

Vũ Thị Lập, Vũ Thị Nga khoác áo Hóa chất Đức Giang Hà Nội

Không thành công với hai hợp đồng bom tấn là Hà Ngọc Diễm và Đinh Thị Trà Giang dù không tiếc tay tung ra 1,5 tỷ đồng. Thế nhưng, đội bóng của ông bầu Đào Hữu Huyền cũng kịp thu nạp thêm hai tay đập có số má cho mùa giải 2017 là chủ công Vũ Thị Lập và phụ công Vũ Thị Nga.


Chủ công Vũ Thị Lập khoác áo Hóa chất Đức Giang Hà Nội mùa giải 2017.

Hẳn với những người am hiểu bóng chuyền chắc chắn không còn xa lạ với chủ công Vũ Thị Lập và phụ công Vũ Thị Nga trong màu áo nhà đương kim vô địch Ngân hàng Công thương. Nếu như, cô gái người Lào Cai, Vũ Thị Nga sở hữu lối chơi khó chịu với những quả tấn công chớp nhoáng thì Vũ Thị Lập nổi lên từ Cúp Hoàng Gia Thái Lan 2015 với những pha bật cao, tấn công uy lực của mình.

Phụ công Vũ Thị Nga từng góp công giúp Hóa chất Đức Giang Hà Nội thăng hạng mùa giải 2016.

Thực tế, cả Nga và Lập vẫn còn rất hữu dụng khi thể lực và kinh nghiệm là có thừa. Thế nhưng, trong đội bóng của Ngân hàng Công thương hiện nay vẫn còn rất nhiều các tên tuổi tài năng như: Kim Huệ, Thu Hòa, Thanh Thúy, Đoàn Xuân, Đinh Thúy, Lưu Huệ… thì cơ hội cạnh tranh một tấm vé trong đội hình chính càng trở nên mong manh với cả Nga và Lập. Chính vì vậy, cả Vũ Thị Lập và Vũ Thị Nga đã đồng ý thi đấu cho Hóa chất Đức Giang Hà Nội với bản hợp đồng cho mượn 1 năm.

Quyết định về Hóa chất Đức Giang Hà Nội đầu quân một năm khiến cả Nga và Lập đã phải suy nghĩ rất nhiều. Đó không đơn giản chỉ là tiền bạc mà đó còn là cơ hội được thể hiện bản thân, được phô diễn tài năng tại những giải đấu lớn mà năng lực như Nga và Lập là đủ sức trinh chiến. “Năm 2017, Vĩnh Phúc cũng đánh tiếng muốn mượn em về thi đấu. Đó cũng là đội bóng mà em xuất thân và trưởng thành. Thế nhưng, cuối cùng em đã chọn Hóa Đức Giang Hà Nội, bởi em nghĩ rằng, tình cảm là một phần mà quan trọng hơn với VĐV chuyên nghiệp là nên tìm đến nơi có đủ khả năng chăm lo, có điều kiện phát triển chuyên môn hơn cho mình.” Chủ công Vũ Thị Lập chia sẻ.

Như vậy, sau libero Lê Thị Thanh Liên, chuyền hai Phạm Thu Hà, Hóa chất Đức Giang Hà Nội tiếp tục chiêu mộ thành công thêm hai tay đập dày dặn kinh nghiệm là Vũ Thị Lập và Vũ Thị Nga. Bên cạnh đối chuyền Mỹ Hoa, chủ công Trịnh Thị Khánh, cặp phụ công Trịnh Thị Huyền, Trần Thị Bích Thủy… Đây sẽ là bộ khung chính để HLV Trần Đăng Thành, cùng trợ lý Nguyễn Hữu Hà hướng đến vòng 1 Giải bóng chuyền VĐQG 2017 với tâm lý tự tin và thoải mái hơn.


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều