Tiêu đề của website

Thắng Thông Tin VTV Bình Điền Long An đăng quang ngôi hậu

Đúng như dự đoán, trận chung kết giữa VTV Bình Điền Long An và Thông tin LVPbank đã khiến người xem phải thót tim. Hai tên tuổi lớn nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam tạo nên màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng, những pha đôi công ngoạn mục và Nguyễn Thị Ngọc Hoa vẫn là ngôi sao sáng nhất của trận đấu…


Đúng như dự đoán, trận chung kết giữa VTV Bình Điền Long An và Thông tin LVPbank đã khiến người xem phải thót tim. Hai tên tuổi lớn nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam tạo nên màn rượt đuổi tỷ số căng thẳng, những pha đôi công ngoạn mục và Nguyễn Thị Ngọc Hoa vẫn là ngôi sao sáng nhất của trận đấu…

Đã quá hiểu nhau và cũng chẳng có gì phải giấu giếm bài vở, cả VTV Bình Điền Long An lẫn Thông tin LVPbank nhập cuộc với một thế trận rực lửa. Thế nhưng, VTV BĐLA đã chơi quá quật khởi, áp đảo hoàn toàn trong sét đấu thứ nhất với sự chói sáng của Ngọc Hoa cùng chủ công trẻ Hà Ngọc Diễm. Ngọc Hoa vẫn là thủ lĩnh về mọi mặt của đội, là người khởi sướng và phát động các đợt tấn công giúp đội bóng miền Tây giành được lợi thế khi dẫn trước 25-19.

Ngọc Hoa nén nỗi đau chấn thương công phá hàng chắn của Thông Tin Liên Việt Postbank. Ảnh Như Huy

Bước sang sét đấu thứ 2, VTV BĐLA vẫn nhập cuộc tốt khi là người nắm giữ thế trận. Nhạc trưởng Hồng Đào vẫn phát huy tốt vai trò của mình khi phân phối các đường bóng hợp lý giúp các tay đập Ngọc Hoa, Tuyết Hoa, Ngọc Diễm, Bích Trâm thay nhau ghi điểm, cùng với đó là sự nỗ lực tuyệt vời của libero Kim Liên. Tuy nhiên, ở thời điểm gần như đã có chiến thắng mười mươi khi dẫn trước 24-22 thì VTV BĐLA đã bộc lộ sự yếu kém về kinh nghiệm giúp Thông Tin san hòa với tỉ số 24 đều, với kinh nghiệm của Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Yến và các pha đánh nhanh của Bùi Thị Ngà và Ly Linh. Các học trò của HLV Phạm Văn Long thắng lại 29-27 ở ván thứ hai đầy cảm xúc, đồng thời có lợi thế về mặt tâm lý, thừa thắng xông lên khi có chiến thắng với tỉ số 25-22 trong sét đấu thứ 3. Đến lúc này, rất nhiều người có mặt tại NTĐ Việt Trì đã nghĩ đến một chiến thắng cho đội bóng áo lính. Và khởi đầu sét đấu thứ 4 đã đúng theo nhận định của họ.

Tuy nhiên, với sự động viên tinh thần kịp thời của HLV Nguyễn Quốc Vũ, cùng sự gắng gượng nén nỗi đau chấn thương của Ngọc Hoa, đặc biệt cầu phát bóng với 9 điểm liên tiếp của Bích Trâm đã giúp VTV BĐLA giành lại thế cân bằng trước khi thắng ngược với tỉ số 25-22, đẩy trận đấu vào ván thứ 5 quyết định. Cách đây chưa đầy một tháng tại Quảng Trị, cũng trong màn “đấu luân lưu” này, đội bóng Thông tin đã thắng nghẹt thở. Thế nhưng ở trận chung kết đêm qua, kết quả lại nghiêng về các chân dài miền Tây, khi họ đã kiên trì, đã tỉnh táo hơn ở thời điểm căng thẳng nhất của trận đấu. Tiếc cho Thông Tin, bởi lẽ trận đấu này họ đã đổ rất nhiều mồ hôi và công sức, nỗ lực kìm nén chấn thương là điều đáng ngợi khen.

Các cô gái thông tin lần đầu nhận thất bại đau xót khi mà trong suốt một thời gian dài họ luôn được xem là đội bóng cửa trên. Bản lĩnh và sự đồng đều, nhất là khả năng phòng thủ và phản công của họ là tuyệt vời, vậy mà hôm nay cũng bị lung lay và dẫn đến cái thua đau đớn. Đáng khen hơn cả chính là nỗ lực của Nguyễn Thị Ngọc Hoa, cùng nỗ lực bao sân, phòng thủ xuất sắc của libero Kim Liên. Hơn 4000 khán giả Việt Trì đã vỡ òa trong chiến thắng của các cô gái Long An, bởi đã rất lâu rồi mới có một đội bóng trong nước hạ gục được Thông Tin để khán giả không còn thấy một cái kết buồn chán. Các cô gái VTV Bình Điền Long An đã phá được dớp và lên ngôi song trong niềm vui chiến thắng, bên cạnh đó vẫn còn bộc lộ một vài yếu điểm đáng lo. Nhưng trên hết, đây thực sự là một niềm vui lớn như một món quà của đội bóng dành tặng cho người hâm mộ cũng như lời tri ân với Công ty CP Phân bón Bình Điền.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều