Tiêu đề của website

NHCT đánh rơi tấm vé vào vòng bán kết.

Bước vào trận đấu này, NHCT đã có một sự thay đổi nhỏ so với trận đấu trước đó khi chủ công trẻ Đoàn Thị Xuân chơi thay cho Nguyễn Thị Xuân ngay từ phút đầu tiên. Dưới sự tổ chức tốt của cây chuyền Hà Thị Hoa, NHCT đã chơi mạch lạc khi liên tục dẫn 4 điểm liên tiếp khiến Astana phải yêu cầu hội ý. Tiếp tục dẫn trước 6-0 buộc Astana phải thay số 8 vào sân thay cho số 4, nhưng mọi việc không có gì thay đổi khi các cầu thủ NHCT tiếp tục chơi tốt dẫn 8-0 sau tình huống chắn bóng của phụ công Thu Hòa. Ở những tình huống sau đó NHCT vẫn là đội bóng làm chủ được thế trận khi dẫn sâu 12-3 rồi 16-6, ưu thế tiếp tục được NHCT duy trì với điểm số 21-10, 23-12. Đội bóng đến từ Kazakhstan đã chơi tốt ở một vài điểm số cuối khi rút ngắn điểm số xuống còn 15-23, nhưng điều đó là chưa đủ trước khi chủ công trẻ Đoàn Thị Xuân kết thúc sét đấu với tỉ số 25-16.


Bước vào trận đấu này, NHCT đã có một sự thay đổi nhỏ so với trận đấu trước đó khi chủ công trẻ Đoàn Thị Xuân chơi thay cho Nguyễn Thị Xuân ngay từ phút đầu tiên. Dưới sự tổ chức tốt của cây chuyền Hà Thị Hoa, NHCT đã chơi mạch lạc khi liên tục dẫn 4 điểm liên tiếp khiến Astana phải yêu cầu hội ý. Tiếp tục dẫn trước 6-0 buộc Astana phải thay số 8 Natalia Muradian vào sân thay cho số 4 Natalia Kulikova, nhưng mọi việc không có gì thay đổi khi các cầu thủ NHCT tiếp tục chơi tốt dẫn 8-0 sau tình huống chắn bóng của phụ công Thu Hòa. Ở những tình huống sau đó NHCT vẫn là đội bóng làm chủ được thế trận khi dẫn sâu 12-3 rồi 16-6, ưu thế tiếp tục được NHCT duy trì với điểm số 21-10, 23-12. Đội bóng đến từ Kazakhstan đã chơi tốt ở một vài điểm số cuối khi rút ngắn điểm số xuống còn 15-23, nhưng điều đó là chưa đủ trước khi chủ công trẻ Đoàn Thị Xuân kết thúc sét đấu với tỉ số 25-16.

Kim Huệ và Hà Thị Hoa là hai điểm sáng của đội bóng chuyền nữ NHCT. Ảnh Dũng Phương

Bước sang sét đấu thứ 2, chủ công trẻ Đinh Thị Thúy được tung vào sân ngay từ đầu thay cho vị trí của Vũ Mai Ka sau tình huống bị đau ở cuối sét 1. Astana của Kazakhstan đã nhập cuộc tốt khi dẫn trước 3-0. Tuy nhiên các cầu thủ của NHCT cũng lấy lại được bình tĩnh sau những tình huống tấn công tốt của Đinh Thị Thúy khi rút ngắn khoảng cách xuống còn 3-4, tuy nhiên Astana vẫn phát huy được các pha bóng tầm cao khi duy trì được khoảng cách điểm 8-5 rồi 11-6. Sau những tình huống bay người cứu bóng dung cảm của libero Thanh Tuyền NHCT tổ chức phản công tốt khi rút khắn được tỉ số còn 8-11, 12-13, tuy nhiên các cầu thủ Astana vẫn phát huy được lợi thế với lợi thế chiều cao khi dẫn 16-15. Vào lúc này, kinh nghiệm của Kim Huệ, Hà Thị Hoa và Thu Hoa đã phát huy đúng lúc khi san hòa 17 đều. Hai đội tiếp tục giằng co đến điểm số 20. Với sự thay đổi của Nguyễn Thị Xuân thay cho Đinh Thị Thúy, NHCT lúc này lại là người nắm thế chủ động khi vượt lên dẫn 22-21, 23-21, nhưng ngay sau đó Nguyễn Thị Xuân lại mắc 3 lỗi trong 3 tình huống tấn công liên tiếp giúp đối thủ thắng ngược với tỉ số 25-23 đầy nuối tiếc.

Chủ công trẻ Đoàn Thị Xuân chơi rất hay trong ngày thi đấu hôm qua. Ảnh Tấn Phúc

Bước sang sét đấu thứ 3, hai đội liên tục chơi ăn miếng trả miếng nhưng NHCT vẫn có được những ưu thế nhất định với sự xuất sắc của Phạm Kim Huệ. Kịch bản NHCT dẫn trước sau đó Astana gỡ hòa liên tục được lặp đi, lặp lại. Nhưng với sự xuất hiện của Kim Huệ ở hàng trên ngay lập tức NHCT đã duy trì được lợi thế khi có khoảng cách điểm 21-18, 23-19. Thế nhưng, lúc này Kim Huệ đã không còn ở hàng trên, Astana phát huy được lối đánh tầm cao sở trường, trong khi các VĐV còn lại của NHCT lại liên tục mắc phải lỗi cá nhân không đáng có khiến đội bóng của Việt Nam thua ngược với tỉ số 26-24. Kịch bản trong sét đấu thứ 4 không có nhiều thay đổi so với sét đấu trước đó khi NHCT luôn là người nắm được thế chủ động trong phần lớn sét đấu. Tuy nhiên, trong sét đấu này đã không có sai lầm nào xảy ra, khi phụ công Thu Hòa là người ghi điểm quyết định bằng một pha tấn công nhanh sau đầu giúp NHCT giành phần thắng với tỉ số 25-22.

Trong set đấu quyết định, cả hai đội nhập cuộc đều cho thấy quyết tâm cao độ. NHCT đã đội bóng đã chơi tốt khi liên tục dẫn điểm, nhưng phía Astana lại vùng lên vào những điểm số cuối khi vượt lên dẫn 13-10. NHCT đã chơi quyết tâm rút ngắn khoảng cách xuống còn 12-13 khiến BHL Astana phải xin dừng trận đấu hội ý. Với sự xuất hiện của Kim Huệ ở hàng trên ngay lập tức giúp NHCT san bằng điểm số 14 đều, và chính cô bằng một pha tấn công chiến thuật một chân sau đầu giúp NHCT cân bằng ở điểm số thứ 15. Tuy nhiên, một mình Kim Huệ là chưa đủ, những pha tấn công tầm cao và chắn bóng hiệu quả. Các cô gái Astana đã giành được chiến thắng 17-15 đầy may mắn.

Dù thất bại đáng tiếc trước đại diện đến từ Kazakhstan, nhưng đây là một trận đấu mà NHCT đã chơi rất hay dù rất nhiều VĐV đang gặp vấn đề về sức khỏe. Trong khi trước giải đấu Vũ Thị Nga bị ngất xỉu vì kiệt sức, Nguyễn Thị Xuân bị căng cơ không thể ra sân, cặp chuyền hai Đinh Thị Huyền và Hà Thị Hoa đều dính phải chấn thương ở lưng. Thậm chí bản thân Hà Thị Hoa cũng đang bị đau bụng, thế nhưng trong những giờ phút khó khăn, chính bản thân cô và Kim Huệ lại chính là những thủ lĩnh thực sự trên sân, giúp NHCT có được thế trận lấn lướt. Không ít lần chúng tôi chứng kiến việc Hoa hô to “chắn chậm”. Và ngay lập tức NHCT có được 1 điểm thành công từ việc chắn bóng. Ngoài ra, phải kể đến sự xuất sắc, lối chơi dung cảm của libero Thanh Tuyền, cùng với sự xuất hiện của cặp chủ công trẻ Đoàn Thị Xuân và Đinh Thị Thúy như một làn gió tươi mới, một tín hiệu đáng mừng thổi vào lối chơi của bóng chuyền nữ NHCT.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều