Tiêu đề của website

Nam TP. Hồ Chí Minh: Đủ sức trở lại top 4?

Sau 17 năm chờ đợi, bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh đăng quang ngôi vô địch quốc gia mùa giải 2015, rơi xuống vị trí thứ 4 ở mùa giải tiếp theo. Thế nhưng, đến năm 2017 đội bóng này đã không kiếm nổi suất tham dự trận bán kết, bảng thành tích của đội bóng nam TP HCM phủ một sắc màu vô cùng u ám.


Bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh với nhiều nỗi lo trước trận đánh lớn.

Mất cầu thủ chủ lực Nguyễn Hoàng Thương, nhà tài trợ chính Maseco cũng rút lui sau nhiều năm gắn bó, từ một đội bóng nhà giàu, nam TP. HCM đối mặt với nhiều khó khăn. Để thua đến 3/5 trận ở vòng 1, trong đó, thất bại trước Quân Khu 4 cùng hai 2 đối thủ cạnh tranh Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình đã khiến tuyển TP HCM phải trả giá đắt. Dù đã kịp bổ sung cựu tuyển thủ Lê Quang Khánh và nhận được nguồn tài trợ kịp thời của một mạnh thường quân là "đại gia" ngành kinh tế, xong đội bóng của HLV Bùi Huy Châm cũng chẳng có gì là khởi sắc tại vòng 2, đành ngậm ngùi nhìn các đối thủ đoạt vé đi tiếp vào bán kết.

Thực tế, bóng chuyền nam TP. Hồ Chí Minh là một tập thể đồng đều, nhưng có điều, nhiều cầu thủ đã bị BHL mất lòng tin. Nhiều VĐV dù có trình độ tốt, nhưng có thể do không phù hợp với sơ đồ chiến thuật, cũng có thể HLV Bùi Huy Châm quá hiểu tính cách một số VĐV kể từ sau chức VĐQG 2015.

Với 3 VĐV từ XSKT Vĩnh Long là: Văn Tú, Văn Học, Văn Dữ, cộng với Văn Hạnh, Quang Khánh, Văn Nhật… TP. Hồ Chí Minh chắc chắn đang nuôi tham vọng lớn trở lại top 4 của giải VĐQG năm nay. Cùng xem danh sách của đội bóng này tại giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2018:


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều