Tiêu đề của website

Không có bất ngờ, tuyển nữ Việt Nam thua nhanh trước Thái Lan

Ra quân đụng độ với đội bóng được đánh giá là số 1 Đông Nam Á cũng là khắc tinh của đội tuyển Việt Nam, như những lần trước đó, các chân dài của chúng ta nhanh chóng thất bại với tỉ số 0-3.


Tại lượt trận thứ 2 vòng bảng ở Nakhon Pathom (Thái Lan), tuyển nữ Việt Nam có trận ra quân đụng độ ngay đội chủ nhà Thái Lan – những người đang rất hưng phấn sau chiến thắng mở màn dễ dàng 3-0 trước Iran hôm qua (20/9).

Như thông trước đó, ông Irisawa Hidehiro không sử dụng cặp phụ công số 1 Việt Nam là Ngọc Hoa và Kim Huệ mà thay vào đó là Lê Thanh Thúy và Bùi Thị Ngà, bên cạnh Đoàn Thị Xuân, Hà Ngọc Diễm, Trần Thị Thanh Thúy, Nguyễn Thị Hồng Đào và libero Thanh Tuyền.

Dẫu rất cố gắng nhưng tuyển nữ Việt Nam chỉ có thể cầm cự được với Thái Lan ở những phút đầu, tuy nhiên khâu chỉ đạo không chặt cộng với lỗi cá nhân khiến tuyển Việt Nam thất bại 17-25 ở set 1.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thua nhanh trước Thái Lan.

Sang set 2, Linh Chi được thay vào sân, nhưng những mũi nhọn của đội bạn như Ajcharaporn, Chatchu-on hay đội trưởng Pleumjit vẫn chơi quá ấn tượng và khiến hàng thủ Việt Nam bất lực ngăn cản đội chủ nhà tái lập kết quả thắng tương tự điểm số ở set 1.

Ở sét đấu quyết định, tuyển nữ Việt Nam đã chơi rất nỗ lực trong set này khi cân bằng được tỉ số 10 đều và duy trì thế bám đuổi đối thủ gắt gao. Tuy nhiên, càng chơi Việt Nam càng mắc nhiều lỗi, vị trí chuyền hai Linh Chi dù được đánh giá cao ở tinh thần nhưng chuyền bóng không ổn định khiến lối chơi của Việt Nam càng chơi càng rối.

Đánh bại Việt Nam sau 3 set cùng tỉ số 25-17 sau chỉ hơn 1 giờ đồng hồ thi đấu, Thái Lan có thắng lợi thứ 2 liên tiếp. Còn đội bóng của chúng ta đã thất bại ở trận ra quân và sẽ phải nỗ lực trong 3 trận đấu còn lại gặp CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Iran lần lượt vào các ngày 22, 23 và 24/9 để mong chờ một “phép màu”.

Có thể nói, dưới thời của ông Irisawa Hidehiro lối chơi của tuyển Việt Nam không được cải thiện khi các VĐV vẫn chậm và thụ động, thể lực yếu khiến các mũi tấn công bật nhảy khá khó khăn và tấn công thiếu sức mạnh, lỗi chuyền một cùng với khả năng chỉ đạo, thay người của BHL trong trận đấu gặp Thái Lan cũng không được đánh giá cao.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều