Tiêu đề của website

Nguyễn Thị Loan: Cô gái bóng chuyền lọt vào top 25 Hoa hậu Thế giới 2014.

Sau đúng 4 năm, từ một chủ công bóng chuyền vô danh, cô gái quê lúa đã vụt sáng thành một người đẹp nổi bật mang lại niềm tự hào cho sắc đẹp Việt Nam khi lọt vào top 25 hoa hậu thế giới với vị trí thứ 12.


Sau đúng 4 năm, từ một chủ công bóng chuyền vô danh, cô gái quê lúa đã vụt sáng thành một người đẹp nổi bật mang lại niềm tự hào cho sắc đẹp Việt Nam khi lọt vào top 25 hoa hậu thế giới với vị trí thứ 12.

Giống nhiều thiếu nữ quê Thái Bình, một “lò” bóng chuyền hàng đầu, từ nhỏ cô bé Loan đã mơ trở thành một chủ công với thần tượng chính là “búa máy” đồng hương Bùi Thị Huệ. Loan đã có tới 2 năm dự thi vào lớp năng khiếu song đều bị trượt.

Không nản chí, năm 14 tuổi, cô đã lặn lội lên tận Hà Nội ứng tuyển rồi đỗ vào đội bóng Phòng không Không quân.Được đặt vào đúng vị trí ưa thích là chủ công, lại có thừa sự đam mê và bền bỉ trong môi trường quân đội, Loan tiến bộ không ngừng. Chỉ qua hai lần tham dự giải trẻ toàn quốc và thi đấu xuất sắc, Loan đã được đôn thẳng lên tuyến 1 của đội bóng lính.

Dù chiều cao 1,74 m  không phải lý tưởng cho một chủ công, song Loan vẫn nổi lên như một “máy ghi điểm” nhờ sức bật đà trên 2,90 m cùng cái cổ tay rất khỏe và khéo. Với một lứa cầu thủ trẻ như Đinh Thị Hương, Trần Thị Vân, Lê Thị Minh Nhâm, Nguyễn Thị Loan cùng đội bóng Phòng không Không quân đặt mục tiêu sớm giành quyền lên đấu ở giải VĐQG, và có mùa đã ở rất gần.

Nguyễn Thị Loan đã lọt vào top 25 người đẹp nhất ở cuộc thi Miss World 2014. Ảnh: Getty Images.
Dù xác định mãi gắn bó với nghiệp bóng chuyền, nhưng cuộc đời lại tạo ra những ngã rẽ mà chính Loan cũng không thể ngờ tới. Tất cả có lẽ bắt đầu từ việc bên cạnh niềm đam mê với trái bóng, Loan còn rất ham học văn hóa và học giỏi, đặc biệt ở các môn tự nhiên, dẫu hình thức học chỉ là ở lớp bổ túc văn hóa ban đêm.

Năm lớp 12, thay vì đăng ký vào trường chuyên ngành thể thao để được ưu tiên, cô quyết định dự thi vào trường Đại học Thương mại. Vẫn phải ngày ngày lăn lê bò toài trên thảm đấu, cũng chỉ ôn thi theo kiểu tranh thủ song Loan đã bất ngờ đỗ với số điểm cao.

Rất khó khăn để đưa ra lựa chọn nhưng như một định mệnh đúng thời điểm ấy, mắt của Loan có dấu hiệu bị cận nặng – hệ quả của một thời gian dài đèn sách, và không còn đảm bảo cho việc tập luyện thi đấu bóng chuyền nữa. Và cô đã chia tay bóng chuyền sau 5 năm gắn bó trọn vẹn với nhiều nuối tiếc và trăn trở. Nhiều người cũng cho rằng, cô đã rất tỉnh táo và may mắn, bởi nếu có cố gắng theo bóng chuyền, cùng lắm cũng chỉ đạt tới đẳng cấp của một chủ công loại khá.

Giải nghệ sớm, cô con gái con nhà nông quay về với nếp ở nhà trọ, đi làm gia sư và tập trung tối đa cho việc học hành. Thậm chí để giúp con gái thực hiện ước mơ, ba mẹ của Loan còn phải tạm gác lại ruộng vườn lên Hà Nội làm thuê để mong con gái có cuộc sống tốt đẹp, ít nhất là hơn chính cuộc sống của họ hiện tại.Rất khó khăn để đưa ra lựa chọn nhưng như một định mệnh đúng thời điểm ấy, mắt của Loan có dấu hiệu bị cận nặng – hệ quả của một thời gian dài đèn sách, và không còn đảm bảo cho việc tập luyện thi đấu bóng chuyền nữa. Và cô đã chia tay bóng chuyền sau 5 năm gắn bó trọn vẹn với nhiều nuối tiếc và trăn trở. Nhiều người cũng cho rằng, cô đã rất tỉnh táo và may mắn, bởi nếu có cố gắng theo bóng chuyền, cùng lắm cũng chỉ đạt tới đẳng cấp của một chủ công loại khá.

Thực sự ban đầu Loan cũng không biêt cuộc thi sắc đẹp là gì và Loan cũng không mảy may nghĩ đến chuyện đi thi hoa hậu, cho đến khi được mấy cô giáo động viên nên thử sức xem sao.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Loan là một trong những thí sinh đến nộp hồ sơ muộn nhất, và gần như không có sự chuẩn bị. Cứ trình diễn một cách hoàn toàn tự nhiên, thậm chí còn thiếu cả những kỹ năng tối thiểu song cựu chủ công bóng chuyền đã vượt qua vòng loại thẳng tiến vào chung kết.
Tại đây, người đẹp quê lúa gây bất ngờ khi lọt vào top 5 chung cuộc. Nếu như phần trả lời ứng xử tốt hơn, nhất là không bị lẫn lộn giữa “l” và “n”, Loan đã có thể tranh chấp sòng phẳng những ngôi cao nhất. Dù vậy, chân dài này cũng được bù lại bởi danh hiệu “Hoa hậu biển” đầy thuyết phục nhờ thể hình gần như hoàn hảo cùng làn da rám nắng đậm chất thể thao. Loan được coi là Hoa hậu biển số 1 trong các cuộc thi. Không phải ngẫu nhiên, sau đó Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan còn nổi hơn hẳn hai Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010.Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Loan là một trong những thí sinh đến nộp hồ sơ muộn nhất, và gần như không có sự chuẩn bị. Cứ trình diễn một cách hoàn toàn tự nhiên, thậm chí còn thiếu cả những kỹ năng tối thiểu song cựu chủ công bóng chuyền đã vượt qua vòng loại thẳng tiến vào chung kết.

 

Với gốc bóng chuyền, từ bước đột phá với danh hiệu Hoa hậu biển, thay vì cố gắng tận dụng ngay như một bệ phóng, cựu chủ công đã có đến hai năm gần như nói không với showbiz để hoàn thành chương trình Đại học, tích lũy những hành trang quan trọng cho mình.

Bởi thế, khi tái xuất, Loan đã lập tức thành công trên rất nhiều lĩnh vực: người mẫu ảnh có hạng, đại diện của một số thương hiệu. Cô cũng có nhiều hoạt động từ thiện và là bà chủ của chuỗi quán “Ốc Bông Hậu” có tiếng ở Hà Nội.

Khoảng khắc Nguyễn Thị Loan lọt vào top 25:


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều