Tiêu đề của website

Từ cô gái đam mê bóng chuyền trở thành đại diện Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới 2014.

Xuất thân là một vận động viên bóng chuyền, vì mải bận với những cuộc thi đấu nên Loan phải theo hết chương trình phổ thông qua lớp bổ túc tối. Nhưng cô bất ngờ đỗ vào Đại học Thương mại ngay năm thi đầu tiên. Ngã rẽ đó đã mang Loan rời xa sân bóng, đưa cô tới sàn diễn sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.


Xuất thân là một vận động viên bóng chuyền, vì mải bận với những cuộc thi đấu nên Loan phải theo hết chương trình phổ thông qua lớp bổ túc tối. Nhưng cô bất ngờ đỗ vào Đại học Thương mại ngay năm thi đầu tiên. Ngã rẽ đó đã mang Loan rời xa sân bóng, đưa cô tới sàn diễn sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Nhưng cô không chịu dừng lại ở đó. Dù bận rộn với những lời mời diễn show, lời mời từ thiện, Loan vẫn không quên nhiệm vụ chính là học. Chính người dì của Loan chia sẻ, nhà cô dưới quê nghèo lắm. Vì chiều theo ý con gái, đồng ý cho con bỏ dở thể thao chuyên nghiệp, chuyển sang học đại học, mà bố rồi mẹ cô phải rời quê lên Hà Nội để làm thêm nuôi con. Và sự hết lòng của cha mẹ cô đã không bị phụ lòng.

Được kỳ vọng là người sẽ trở thành hoa hậu Việt Nam năm 2010, nhưng vào phút cuối Nguyễn Thị Loan chỉ lọt vào top 5 và đoạt giải Hoa hậu Biển. Danh hiệu đó chưa đủ điều kiện để cô gái quê lúa tham dự HHTG chính vì vậy Nguyễn Thị Loan tiếp tục thử sức tại cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam năm 2013 và giành danh hiệu á hậu 2.

Nguyễn Thị Loan phù hợp với tiêu chí đặt ra cho người đẹp đại diện Việt Nam đi thi Miss World là vóc dáng chuẩn (gồm chiều cao, tỷ lệ cơ thể và các số đo), ngoại ngữ tốt, gương mặt ăn hình và phải qua đào tạo để đi thi quốc tế. Bà Thúy Nga chia sẻ: "Ngoài đáp ứng được những tiêu chí sẵn có, tôi còn thấy ở Nguyễn Thị Loan những tố chất khác như sự thông minh, quyết liệt và chủ động. Không giống như những người đẹp khác, cô ấy luôn tự tìm hiểu, cập nhật các thông tin về cuộc thi và đồng hành với ê-kíp để chuẩn bị tham gia Miss World chu đáo nhất. Bên cạnh đó, Loan cũng có kinh nghiệm trình diễn nên sân khấu nên sẽ tránh được tình trạng bị lép vế so với các thí sinh khác".

Nguyễn Thị Loan sinh năm 1990. Cô từng là vận động viên bóng chuyền binh chủng PKKQ và theo học tại Đại học Thương mại Hà Nội. Cô cao 1,76 m, nặng 58 kg với số đo ba vòng 90-63-93. Cô từng đoạt giải Hoa hậu Biển và lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2010. Bên cạnh đó, Nguyễn Thị Loan còn giành ngôi Á hậu 2 trong cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam năm 2013.

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Tiêu điểm
Xem nhiều