Tiêu đề của website

Đinh thị Trà Giang lại đăng đàn gây bão dư luận

Sau bức tâm thư dựng chuyện khiến 2 đội bóng là Vietso Petro và Bia Sài Gòn Thái Bình Dương giải thể thì ngày hôm qua phụ công từng nhiều lần khoác áo ĐTQG là Đinh Thị Trà Giang tiếp tục lên facebook cá nhân đăng đàn với nội dung:


Sau bức tâm thư dựng chuyện khiến 2 đội bóng là Vietso Petro và Bia Sài Gòn Thái Bình Dương giải thể thì ngày hôm qua phụ công từng nhiều lần khoác áo ĐTQG là Đinh Thị Trà Giang tiếp tục lên facebook cá nhân đăng đàn với nội dung: “"Nếu như trọng tài bắt đúng thì đứng nói Thanh Hóa may mắn. Cả đội chúng tôi, từ HLV đến VĐV đều cố gắng. Chúng tôi là tỉnh lẻ, không có nhiều tiền như họ. Nước mắt chúng tôi ai thấu. Chúng tôi không sợ thua đội bạn nếu họ có khả năng. Nhưng chúng tôi không có tiền để mua trọng tài, để mời trọng tài ăn uống. Giải Hùng Vương tốt nhất không nên có, có chỉ để trọng tài "ĂN TIỀN" mà thôi."

Quay lại trận đấu ngày hôm qua, TN Thanh Hóa đã có một trận đấu quá hay và chỉ thiếu một chút may mắn khi để thua NHCT với tỉ số 2-3. Bước ngoạt của trận đấu ở thời điểm TN Thanh Hóa dẫn trước NHCT dẫn trước 14-13 trong sét đấu thứ 5. Trong tình huống VĐV bên phía NHCT tấn công, trọng tài biên phất cờ báo hiệu bóng đã nằm trong sân, và trọng tài chính theo nhận định của trọng tài biên cho điểm. Bên phía TN Thanh Hóa thì cho rằng bóng đã nằm ngoài sân và có phản ứng. Trước khi NHCT cân bằng được tỉ số 14 đều, và có chiến thắng chung cuộc với tỉ số 16-14.

Trao đổi với các cầu thủ của nhiều đội bóng như Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng hay TANB theo dõi trực tiếp trận đấu thì đều có chung một quan điểm: “Trận đấu này thực tế cũng có nhiều tình huống, NHCT tấn công bóng chạm tay hàng chắn của TN Thanh Hóa nhưng trọng tài 2 vẫn ra tín hiệu là bóng ra ngoài cho điểm TN Thanh Hóa. Điểm số 14-13 tương đối nhạy cảm khi trọng tài biên phát cờ báo hiệu bóng trong sân. Vì nó ở điểm số nhạy cảm nên mới gây ra nhiều sự tranh cãi như vậy. Nhưng quả thực trận đấu này hai cầu thủ của TN Thanh Hóa là Lê Thị Lan và Bùi Thi Nga đã chơi hay, khi NHCT không còn là chính mình.”

Đinh Thị Trà Giang nổi tiếng vì scandal hơn là chuyên môn.

Qua tìm hiểu, tổ trọng tài của trận đấu này cũng được thay đổi ở phút 89. Khi trước đó được giao cho hai trọng tài là Đỗ Xuân Duyệt và Nguyễn Thanh Tùng. Về phía trọng tài 1 là ông Huy Tài điều khiển trận đấu giữa TN Thanh Hóa và NHCT từ trước đến nay vẫn được giới bóng chuyền đánh giá là “sạch” khi không có bất cứ điều tiếng gì và được các đội bóng đánh giá cao. Đây có thể coi là sự cố đầu tiên sau nhiều năm đảm nhiệm trách nhiệm cầm còi. Việc VĐV Đinh Thị Trà Giang khẳng định trọng tài là ăn tiền khi không đưa ra bất cứ bằng chứng nào được coi là hành động vu khống ảnh hưởng đến cả trọng tài và đội bóng Ngân hàng Công thương bởi đến nay bằng chứng trong tình huống tranh cãi ở điểm số 14-13 cũng không có camera nào ghi lại được.

Về phía trọng tài chính, ông Nguyễn Huy Tài cho biết: “Lúc kết thúc trận đấu tôi đã thấy các VĐV Thanh Hóa rất buồn. Quyết định đó đến nay tôi vẫn không ngừng suy nghĩ, thực sự có phải tôi đã cướp đi chiến thắng như của các cô gái Thanh Hóa hay không ? Bởi vậy tôi đã đến an ủi HLV trưởng của đội TN Thanh Hóa là bà Lê Thị Bình. Trên thực tế, trọng tài bóng chuyền như chúng tôi đều là giảng viên của các trường đại học, chúng tôi đi làm trọng tài đa số vì đam mê vì muốn gặp gỡ giao lưu với các VĐV và các đội bóng chứ thực tế không phải là người sống bằng nghề trọng tài bóng chuyền để đi kiếm đồng tiền, bát gạo của các đội. Thực sự lúc này đây, nhiều anh em trong chúng tôi đã muốn dừng cầm còi.”

 


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều