Tiêu đề của website

Con gái bóng chuyền học ăn, học nói, học gói bánh Chưng

Năm nào cũng vậy, Thu Hoài và các đồng đội tại CLB bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương đều gói bánh chưng làm quà cho các VĐV mang về quê ăn Tết Nguyên đán.


Các VĐV Ngân hàng Công thương đều phải học nữ công gia chánh khi trở về với gia đình.

Sáng qua (09/2, tức 25 tháng chạp âm lịch), Đội nữ bóng chuyền Ngân hàng Công Thương (Vietinbank) tổ chức gói bánh chưng làm quà Tết cho các vận động viên.

HLV Nguyễn Thúy Oanh hướng dẫn các học trò cách gói bánh chưng.

Người chỉ đạo, hướng dẫn các VĐV học nữ công gia chánh không ai khác chính là HLV Nguyễn Thúy Oanh. Từ lá rong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, gia vị… được Thu Hoài cùng các đồng đội chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước và nghỉ một buổi sáng để gói bánh.

Thành quả của Nguyễn Thu Hoài và các đồng đội.

Sau một ngày, các thành viên của đội bóng Ngân hàng Công thương lần lượt thay nhau trông nồi bánh, vậy là gần 100 chiếc bánh chưng đã được hoàn thành. Năm nay, giống như những năm trước các VĐV, HLV của Ngân hàng Công thương đều được thưởng Tết 1 tháng lương. Trong khi, các VĐV đội trẻ đã được nhận tiền tàu xe về Tết, cùng tiền thưởng thì các VĐV đội lớn vẫn nói đùa là: “Chưa thấy tin nhắn báo tiền về tài khoản anh ơi.”

Theo dự kiến, sau buổi tập sáng nay (10/2), đội nữ Ngân hàng Công thương sẽ nghỉ Tết và hội quân vào ngày mùng 5 Tết. Do đặc thù của nghề, các vận động viên nghỉ tập luyện dù chỉ trong thời gian ngắn sẽ mất nền tảng thể lực sung mãn. Bởi vậy, đây là lý do các VĐV nghỉ Tết muộn nhưng thường hội quân tập luyện sớm để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm sau.

 


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều