Tiêu đề của website

Chiến thắng ngọt ngào cho lần đầu tiên lên đỉnh

Giải bóng chuyền cúp PV – Đạm Cà Mau với tiền thân là Siêu cúp Đạm Phú Mỹ ra đời kể từ năm 2009. Thế nhưng, trong suốt 8 mùa giải tổ chức trước đó, Ngân hàng Công thương chưa đủ may mắn để một lần chạm tay vào chiếc cúp danh giá. Thế nhưng, lịch sử của giải đấu này đã có một nhà vô địch mới khi Kim Huệ và các đàn em của mình đã xuất sắc đánh bại VTV Bình Điền Long An với tỉ số 3-1 trong trận chung kết ngày hôm qua.


Ngân hàng Công thương vô địch cúp PV - Đạm Cà mau 2017 một cách thuyết phục và xứng đáng.

So với vòng I giải VĐQG hồi đầu năm, lực lượng của Ngân hàng Công thương bị tổn thất đáng kể nhất là sau sự chia tay của đội trưởng Nguyễn Thị Xuân và cây chuyền hai Hà Thị Hoa. Đội bóng với nhiều gương mặt trẻ, thiếu kinh nghiệm dưới sự dẫn dắt của phụ công Phạm Thị Kim Huệ bên cạnh Đinh Thúy, Đoàn Xuân, Lưu Huệ, Thu Hòa, Thu Hoài, Thanh Tuyền, Lê Thúy… Tuy nhiên, đối thủ của Ngân hàng Công thương tại trận chung kết là VTV Bình Điền Long An cũng không lấy gì làm khá hơn khi thiếu vắng chủ công số 1 Thanh Thúy, bên cạnh việc Kim Thanh và Dương Hên có phong độ không tốt do gặp phải chấn thương sau khi kết thúc giải bóng chuyền các CLB trẻ 2017.

Khác với những giải đấu trước, Ngân hàng Công thương có sự thay đổi đáng kể trong sơ đồ chiến thuật khi tung ra sân với đội hình gồm 3 mũi phụ công với Lưu Huệ, Lê Thanh Thúy và Nguyễn Thu Hòa, bên cạnh đó Đoàn Thị Xuân cũng chơi ở vị trí chủ công thay vì đối chuyền như những giải đấu trước đó.

Thế nhưng, trong cái khó cũng ló cái khôn, khi đội bóng của HLV Lê Văn Dũng đã chơi khá gắn kết, phòng thủ và chuyền một chắc chắn, đồng thời thể hiện được khả năng phát bóng và chắn bóng tốt nên gần như vô hiệu hóa được các tay đập bên phía VTV Bình Điền Long An. Tỉ số 25-20 và 25-17 giành cho Ngân hàng Công thương đã phản ánh đúng cục diện của trận đấu.

Bị dồn vào thế chân tường, đẩy HLV Nguyễn Quốc Vũ phải thay đổi chến thuật khi đưa Ngọc Hoa ra chơi ở vị trí đối chuyền hai. Dù rất cố gắng gồng gánh vực dậy tinh thần cho các đàn em nhưng VTV Bình Điền Long An chỉ có được sét thắng danh dự với tỉ số 25-20 trước khi để thua Ngân hàng Công thương 25-16 trong sét đấu quyết định.

Chiến thắng 3-1 trước VTV Bình Điền Long An giúp Ngân hàng Công thương lên đỉnh sau gần 1 thập kỷ chờ đợi. Đây cũng là sự khởi đầu ngọt ngào cho cuộc trẻ hóa của đội bóng này nhất là khi những chị cả của đội như Hà Hoa, Kim Huệ, Nguyễn Xuân, Thu Hòa… dẫn rút lui về hậu trường để nhường lại đất diễn cho các em VĐV trẻ thỏa sức thể hiện.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều