Tiêu đề của website

Đáng khen VTV Bình Điền Long An

Đối đầu trước ứng cử viên số 1 cho chức vô địch là CLB Thiên Tân của Trung Quốc, thế nhưng dàn VĐV trẻ của VTV Bình Điền Long An đã có một trận đấu ấn tượng. Nhiều thời điểm các học trò của HLV Nguyễn Quốc Vũ đã thi đấu rất sòng phẳng trước dàn hảo thủ ĐTQG Trung Quốc, dù thất bại là điều không thể tránh khỏi.


VTV Bình Điền Long An đã có một trận đấu đáng khen. Ảnh: AVC

Chủ nhà Thiên Tân, Trung Quốc là một trong những CLB có số má nhất của đất nước tỉ dân, sở hữu rất nhiều VĐV chất lượng trong đó phải kể đến chủ công Li Yingying. Đến với giải đấu này Thiên Tân còn tăng cường thêm 2 tay đập của ĐTQG là chủ công Liu Xiaotong và đối chuyền Gong Xiangyu. Bên kia lưới, VTV Bình Điền Long An vắng mặt libero Kim Liên phải về nước vì chuyện buồn của gia đình nhưng người thay thế cô là Nguyễn Khánh Đang đã có một trận đấu tuyệt hay.

Pha chắn đơn của Dương Thị Hên trước pha tấn công của Gong Xiangyu. Ảnh: AVC

Thanh Thúy, Kim Thanh, Dương Hên, Kim Thoa, Cẩm Linh, Tuyết Hoa, Khánh Đang đã có sự khởi đầu như mơ trong sét 1. VTV Bình Điền Long An liên tục dẫn điểm trước, chơi ăn miếng, trả miếng sòng phẳng với đối thủ đến điểm số thứ 16. Điều đáng nói là Khánh Đang chuyền một và chọn vị trí phòng thủ rất tốt khiến những tay đập khủng long của Thiên Tân phải chùn tay. Chuyền hai Kim Thoa phân phối bóng khá hợp lý, giúp các tay đập của VTV Bình Điền Long An thay nhau ghi điểm. Ngay cả phụ công trẻ Cẩm Linh cũng thi đấu rất thăng hóa với những pha tấn công một chân sau đầu khiến đối thủ bên kia lưới phải bất lực.

Nhưng rồi, áp lực từ những pha phát bóng mạnh, cộng với những pha tấn công không thoát chắn của Dương Thị Hên, Thiên Tân Trung Quốc vượt lên để có chiến thắng với tỉ số 25-21.

Trung Quốc vẫn tỏ rõ lợi thế từ những pha tấn công tầm cao.

Bước sang nửa sét đấu thứ 2 và sét 3, nhằm giữ sức cho những trận đấu còn lại và Cúp VTV9 Bình Điền cũng cận kề, HLV Nguyễn Quốc Vũ bắt đầu rút các trụ cột ra nghỉ và tung những gương mặt dự bị như: Ánh Ngọc, Bích Trâm, Mỹ Tiên, Thu Hà… vào sân. Dù vậy nhưng VTV Bình Điền Long An không hề buông xuôi mà quyết tâm thi đấu hết mình dù thất bại với tỉ số 17-25 và 15-25.

Thất bại 0-3 của VTV Bình Điền Long An trước Thiên Tân là điều mà mọi khán giả có thể nhận định từ trước khi trận đấu này diễn ra. Thế nhưng, với những gì thể hiện của VTV Bình Điền Long An là rất đáng ngợi khen, trong đó nổi bật là tinh thần thi đấu lăn xả, khả năng phòng thủ kiên cường và bất ngờ hơn cả lại là màn thể hiện tuyệt hay của libero Nguyễn Khánh Đang.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm