Tiêu đề của website

Coi chừng Indonesia

Một chút chủ quan đã khiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam nếm trải thất bại trước Indonesia sau rất nhiều năm chỉ biết mùi chiến thắng, để lại bài học đáng suy ngẫm cho giai đoạn chuẩn bị tham dự SEA Games 29.


Manganang (9) là mũi tấn công nguy hiểm nhất của đội tuyển nữ Indonesia. Ảnh: Nhật Anh

Sự tiến bộ trong lối chơi, tinh thần thi đấu hăng hái và khả năng “đọc trận đấu” và điều chỉnh chiến thuật rất linh hoạt của Ban huấn luyện đội tuyển xứ vạn đảo khiến không ít nhà chuyên môn bóng chuyền Việt Nam phải giật mình thon thót, bắt đầu lo cho kế hoạch tranh đoạt HCB trên đất Malaysia vào tháng sau.

Đồng ý rằng, VTV Cup 2017 chưa phải là thời điểm tốt nhất về phong độ của các tuyển thủ Việt Nam, và dưới góc độ đánh giá của giới chuyên môn, trình độ của bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn trội hơn Indonesia, đa dạng các mũi tấn công chiến thuật hơn. Thế nhưng, nếu không có sự điều chỉnh đáng kể nào về lối chơi, về ý thức tập trung và phát huy tinh thần đoàn kết, đội tuyển quốc gia sẽ gặp không ít khó khăn khi tái ngộ đối thủ Indonesia.

Trong khi đó, giải vô địch châu Á 2017 là dịp để đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam đánh giá đối thủ Indonesia, đội bóng luôn biết cách ẩn mình và rất tiết kiệm cơ hội phô diễn khả năng của mình ở các giải đấu khu vực. Nhưng dứt khoát trong cuộc chạy đua đến tấm HCV SEA Games 29, ngoài ĐKVĐ Thái Lan và đương kim á quân Việt Nam còn có cả Indonesia. Đấy sẽ là màn tranh chấp đầy thú vị và không khoan nhượng.


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều