Tiêu đề của website

Bán kết giải bóng chuyền VĐQG 2016: Bất ngờ không đến

Mặc dù là trận đấu tâm điểm của ngày bán kết đầu tiên, thế nhưng trận cầu được chờ đợi giữa 2 bà chị của bóng chuyền nữ Việt Nam là Thông tin LVPB và VTV Bình Điền Long An lại diễn ra khá bình thường, không có quá nhiều điểm nhấn. Có lẽ, vì quá hiểu lối đánh của nhau, đồng thời trong bối cảnh nhiều vị trí chủ lực chưa bình phục hoàn toàn chấn thương, cho nên cả hai đội gần như không có tay đập nào thể hiện được khả năng của mình. Điểm sáng duy nhất mà giới chuyên môn cũng như người hâm mộ nhìn thấy từ trận đấu này chính là độ “lì” trong phòng thủ hàng sau, bám chắn cực tốt của các VĐV Thông tin LVPB - yếu tố quan trọng nhất giúp họ giành chiến thắng 3-0 trước kình địch VTV Bình Điền Long An, chứ không phải khả năng tổ chức tấn công của chuyền 2 Linh Chi hay những cú đập của Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Yến và Bùi Thị Ngà.


VTV Bình Điền Long An (trái) nỗ lực chắn bóng trước pha tấn công của Thông tin LVPB. Ảnh: Nhật Anh

Bên kia lưới, khi thủ lĩnh Ngọc Hoa không có được thể lực tốt nhất, những cú tấn công nhanh của cô thiếu đi độ sắc sảo, cộng thêm với khả năng chuyền 1 hỏng quá nhiều, cảm giác với bóng của nhiều vị trí trên sân không ổn, đã dẫn đến một thế trận thất thế cho VTV Bình Điền Long An.

Ở trận bán kết còn lại, Ngân hàng Công thương chỉ gặp đôi chút khó khăn trước sự quật khởi đầy bất ngờ của các tay đập TN Thanh Hóa ở ván đấu thứ 3, trước khi Nguyễn Thị Xuân và các đồng đội kịp khép lại chiến thắng 3-1 chung cuộc, giành tấm vé vào chơi trận chung kết với Thông tin LVPB vào tối ngày 17-12 tới đây.

Trận bán kết nam đầu tiên giữa Sanest Khánh Hòa và Biên Phòng tưởng chừng sẽ kéo dài vì Hữu Hà và đồng đội vượt lên dẫn trước đội chủ nhà 1-0. Tuy nhiên, trong 3 ván còn lại, các học trò của HLV Triệu Tử Thiên đã kịp trấn tĩnh để thắng ngược 3-1, giành tấm vé vào chơi trận chung kết. Đối thủ của Sanest Khánh Hòa sẽ là đội giành chiến thắng trong cặp đấu bán kết còn lại giữa TPHCM và Thể Công vào hôm nay 16-12.

 


Tác giả:LÊ QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều