Tiêu đề của website

VTV Bình Điền Long An và Thông tin Liên Việt Postbank vào chung kết

Sức trẻ vùng lên


Với mục tiêu đem tới giải đấu những gương mặt trẻ như: Dương Thị Hên, Đặng Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Trinh, Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc… HLV Nguyễn Quốc Vũ tin tưởng rằng đây sẽ là cơ hội tốt để các VĐV trẻ thử lửa, nhanh chóng bắt nhịp và dần thay thế được các đàn chị trong các giải đấu sắp tới.

Đối đầu với VTV Bình Điền Long An trong trận bán kết 1 là các cô gái Tiến Nông Thanh Hóa. Với tâm trạng hưng phấn sau 3 trận toàn thắng tại vòng bảng, đặc biệt là chiến tích đả bại ứng viên số 1 cho ngôi hậu Thông tin LienVietPostBank, các cô gái xứ Thanh nhập cuộc đầy tự tin ở trận bán kết. Chính điều này khiến cho VTV Bình Điền Long An choáng váng và gần như không theo kịp những đường lên bóng từ phía đại diện xứ Thanh. Tỉ số cách biệt 25-14 đã phản ánh đúng cục diện set đấu đầu tiên.

Pha tấn công ghi điểm của Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc.

Tuy nhiên, bước sang set thứ 2, HLV Nguyễn Quốc Vũ siết lại đội hình, ông quyết định thay vị trí của Kim Thanh bẳng Đoàn Thị Khen giúp lối chơi của VTV Bình Điền Long An dẫn trở nên ổn định và nhịp nhàng hơn. Từ vị thế dẫn dắt, Đinh Thị Trà Giang và các đồng đội không còn giữ được sự tỉnh táo, tạo điều kiện để VTV Bình Điền Long An lấy lại thế trận. Với sự xuất sắc của "nhạc trưởng"  Nguyễn Thị Hồng Đào, các tay đập trẻ như Dương Thị Hên, Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc bên cạnh phụ công Tuyết Hoa liên tục tạo ra khoảng cách điểm an toàn với đối thủ và giành chiến thắng 25-20.

Màn "lội ngược dòng" ngoạn mục chưa dừng ở đó. Set 3 và 4, "vai diễn chính" vẫn thuộc về các cô gái VTV Bình Điền Long An. Thậm chí, mọi chuyện còn trở nên dễ dàng hơn với thầy trò Nguyễn Quốc Vũ, trong bối cảnh Tiến Nông Thanh Hóa dần đánh mất sự tự tin, những pha xử lí cũng thiếu đi sự chính xác cần thiết.

Kết quả, đại diện xứ Thanh nhanh chóng "phơi áo" với các tỉ số 17-25, 15-25, đành ngậm ngùi nói lời chia tay cuộc hành trình đầy quả cảm ở Cúp bóng chuyền Liên Việt 2017 đồng thời trao lại tấm vé vào chơi trận chung kết cho các cô gái trẻ VTV Bình Điền Long An.

Lấy lại thể diện

Ở trận bán kết thứ 2, được đánh giá là ngang tài, ngang sức khi Thông tin Liên Việt Postbank có cuộc đối đầu với các cầu thủ trẻ của Ngân hàng Công thương. Sự quyết tâm của các cô gái áo lính được thể hiện rõ khi HLV Phạm Văn Long tung ra đội hình mạnh nhất với Nguyễn Linh Chi, Bùi Thị Ngà, Trần Tôn Nữ Ly Linh, Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Yến, Âu Hồng Nhung bên cạnh tay đập mượn từ Vĩnh Long là Hà Ngọc Diễm. Trong khi đó, Ngân hàng Công thương vẫn trung thành với các tay đập trẻ như Nguyễn Thu Hoài, Lưu Thị Huệ, Đoàn Thị Xuân, Lê Thanh Thúy…

Thông tin Liên Việt Postbank có được chiến thắng quan trọng.

Hai đội bám đuổi nhau quyết liệt, ăn miếng, trả miếng ngay từ những tình huống đầu tiên, thậm chí ở những thời điểm cuối sét 1, NHCT còn dẫn trước Thông tin LVPB với khoảng cách 2-4 điểm. Thế nhưng, bản lĩnh và kinh nghiệm của các cô gái áo lính đã phát huy đúng lúc khi cân bằng và vượt lên thắng ngược với tỉ số 25-23.

Ở hai sét đấu sau đó, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt lần lượt thay vào Nguyễn Thu Hòa, Đinh Thị Huyền, Trần Tú Linh… thế nhưng, các cô gái NHCT chỉ cầm cự được sét đấu thứ 2 với tỉ số 22-25 trước khi vỡ trận thua nhanh trong sét 3 với tỉ số 10-25.

Với chiến thắng này, các cô gái Thông tin Liên Việt Postbank phần nào gỡ gạc lại hình ảnh ở trận thua trước đó và cùng với với VTV Bình Điền Long An vào tranh chiếc cúp vô địch.

 


Tác giả:HÀ HƯNGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều