Tiêu đề của website

U19 Nhật Bản ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch

Với việc thay đổi thể thức thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á thì 4 đội bóng ở bảng A đều là 4 hạt giống hàng đầu. Tuy nhiên, 3 trận thắng tuyệt đối đều với tỉ số 3-0 trước Trung Quốc, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam, U19 nữ Nhật Bản đã khẳng định sức mạnh vượt trội, gần như không có đối thủ trên hành trình vô địch giải U19 châu Á - cúp LienVietPostBank 2018.


Nhật Bản được coi là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch giải U19 châu Á - cúp LienVietPostBank 2018

Trong 3 trận đấu tại vòng bảng, có thể thấy các mũi tấn công của u19 Nhật Bản không ít lần khiến đối thủ cao to phải lao đao. Mỗi khi bóng đến tay chuyền hai, , hầu như mọi vị trí trên sân của Nhật Bản đều di chuyển. Điều này khiến đối thủ của họ dù có chiều cao nhưng gặp rất nhiều khó khăn trong khâu phán đoán để bám chắn. Các mũi tấn công tỏ ra rất khéo và cơ động, có khả năng nhìn tay chắn đối phương khi tấn công, rất nhiều tình huống họ chủ động đánh theo hướng số 1, số 5, hoặc bỏ nhỏ vào khoảng trống để ghi điểm.

Nhật Bản xưa nay vốn mạnh ở khâu phòng thủ tầm thấp và đó đã là một "đặc sản" của bóng chuyền xứ anh đào. Họ thi triển cực tốt những bài chồng biên, đánh nhanh giữa lưới và thậm chí chủ động gây áp lực ngay từ khâu phát bóng. Ngoài ra các cô gái cũng tận dụng cực tốt khả năng phòng thủ phản công để nắm thể chủ động xuyên suốt cuộc so tài. Bên kia lưới, đối thủ của họ là Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam gần như không thể tìm được bất cứ "lỗ hổng" nào trước một đội hình kín kẽ.

Nhìn những gì đã thể hiện, không khó để dự đoán U19 nữ Nhật Bản chính là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch của giải đấu năm nay, dù giải vô địch giải U19 châu Á - cúp LienVietPostBank 2018 mới đi được 1/3 chặng đường.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Thu Hoài

Nguyễn Thu Hoài

Ngày sinh: 16/09/1998
Quê quán: Thái Bình
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 20
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Tiêu điểm
Xem nhiều