Tiêu đề của website

Tuyển nữ Việt Nam lội ngược dòng ngoạn mục

Khởi đầu có phần tâm lý và mắc lỗi ở khâu chuyền 1 khi để đối thủ dẫn trước 2 sét với tỉ số 25-20 và 25-19. Thế nhưng, bị dồn vào bước đường cùng không còn gì để bất. Tuyển Việt Nam đã bung hết sức lực, thể hiện đúng khả năng vốn có để tạo nên cuộc lội ngược dòng nghẹt thở với tỉ số 29-27, 25-19 và 15-7.


Tuyển nữ Việt Nam có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước Kazakhstan.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã đúng khi xây dựng lối chơi chiến thuật cho đội tuyển bóng chuyền nữ với các VĐV có chiều cao hạn chế. Và hầu hết các điểm số của Việt Nam ghi được trong trận đấu này đều xuất phát từ các tình huống phối hợp chiến thuật, chồng lao, lao len hay chồng trước.

Trước khi bước vào giải đấu này, rất bất ngờ khi Nguyệt Anh gặp phải chấn thương buộc lòng BHL phải đẩy Lê Thanh Thúy qua chơi ở vị trí đối chuyền để khỏa lấp khoảng chống bởi không còn lựa chọn nào khác khi danh sách đã phải chốt với BTC Asiad từ vài tháng trước đó. Bước vào giải đấu này, Việt Nam không phải là hạt giống vì đã 2 kỳ Asiad không tham dự, đối thủ đều rất mạnh và bản thân đội bóng lực lượng không thực sự tốt khi thiếu vắng nhiều trụ cột vì giải nghệ hoặc từ chối lên tuyển.

Quay trở lại trận đấu gặp Kazakhstan vừa kết thúc cách đây ít phút. Tuyển Việt Nam dù để thua 2 sét đầu 20-25 và 19-25 nhưng có thể nói chúng ta không hề tệ. Các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chơi sòng phẳng trước đối thủ và chỉ thua kém ở những thời điểm cuối khi gặp vẫn đề về tâm lý dẫn đến mắc lỗi ở khâu chuyền một. Nhưng rồi khi không còn gì để mất, BHL chỉ đạo các VĐV tăng lực phát bóng để dồn ép lại đối thủ, lúc này Kazakhstan lại là đội bóng mắc lỗi chuyền 1, tâm lý không ổn định lại có phần mất phương hướng trước những pha di chuyển chiến thuật tổ chức tấn công chiến thuật của đội tuyển Việt Nam.

Trong trận đấu quyết định, bản lĩnh và vai trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã được phát huy một cách đúng lúc. Khán giả không còn phải nghe những câu như cố lên, không sao hay bỏ đi mà ở đó trong những thời điểm khó khăn BHL đã chỉ ra cho các VĐV đâu là điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, chúng ta phải làm gì, chuyền bóng cho ai, ai sẽ là người tấn công… để có được chiến thắng.

Đội tuyển Việt Nam đã có một chiến thắng nghẹt thở, lách qua khe cửa hẹp để gần như chắc chắn có mặt ở tứ kết. Trong hành trình đầy cảm xúc này có quá nhiều lời đàm tiếu, khen chê cũng chỉ vì sự đố kỵ, nhưng cuối cùng bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn vượt qua tất cả để giành được chiến thắng. Vậy là trước một đối thủ cao lớn, lối chơi chiến thuật đã phát huy được tác dụng dù vẫn còn đó là cả một hành trình dài phải hoàn thiện từ đến tư duy chiến thuật đến kỹ thuật cá nhân của các VĐV.


Tác giả:MINH ANHNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Âu Hồng Nhung

Âu Hồng Nhung

Ngày sinh: 27/05/1993
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Thông Tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công, libero
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Phạm Thị Thu Trang

Phạm Thị Thu Trang

Ngày sinh: 05/10/1988
Quê quán: Hà Nội
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: phụ công
Số áo: 6
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều