Tiêu đề của website

Saori Kimura chính thức chia tay đội tuyển Quốc gia Nhật Bản

Saori Kimura đội trưởng, cũng là biểu tượng về sắc đẹp, hình ảnh của bóng chuyền nữ Nhật Bản mới đây đã chính thức nói lời chia tay đội tuyển quốc gia.


Trên trang cá nhân của mình, Kim Yeon Koung cũng đã có những chia sẻ về người đàn chị: “Kimura Saori là cầu thủ bóng chuyền hay nhất châu Á và hôm nay đã chính thức nói lời chia tay ĐTQG. Đôi khi chúng tôi là đối thủ trên sân đấu nhưng ở bên ngoài chúng tôi là những người bạn, chúng tôi cảm thấy tự hào vì là người châu Á. Chúc những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống sẽ đến với chị.”

Saori Kimura sinh ngày 19/08/1986 là đội trưởng tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản chơi cho CLB Toray Arrows. Saori tham dự kỳ Olympic đầu tiên vào mùa hè năm 2004, tiếp đó là Thế vận hội 2008, 2012 và 2016. Trong đó, năm 2012, Saori Kimura và các đồng đội đã xuất sắc giành được chiếc huy chương đồng.

Ở cấp CLB Saori Kimura trưởng thành từ lò đào tạo Toray Arrows. Trong màu áo CLB nổi tiếng bậc nhất của bóng chuyền Nhật Bản, Saori giành vô số thành tích tại đấu trường quốc nội. Tuy nhiên, đến 10/7/2012 Saori quyết định rời Nhật Bản đến Thổ Nhĩ Kỳ khoác áo CLB VakıfBank Türk Telekom, và đến 3/6/2013 cô chơi cho Galatasaray Daikin.

Sau 2 mùa giải thi đấu tại nước ngoài đến 5/6/2014, Saori Kimura trở về Nhật Bản dưới màu áo CLB đã đào tạo mình là Toray Arrows.

Còn với những khán giả Việt Nam, hình ảnh của bóng chuyền Nhật Bản gắn liền với hình ảnh của Saori Kimura, nữ chiến binh xinh đẹp nhưng vô cùng xuất sắc và quả cảm. Chắc chắn, với sự chia tay ĐTQG của Saori Kimura, sẽ để lại nhiều nhớ thương, tiếc nuối trong trái tim người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam.


Tác giả:ANH ĐỨCNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Tiêu điểm
Xem nhiều