Tiêu đề của website

Lộ diện ứng viên hoa khôi bóng chuyền VTV Cup 2014.

Dù phải tới ngày bế mạc giải 24/5 ban tổ chức mới chính thức công bố Hoa khôi Bóng chuyền (Miss Volleyball) VTV Cup 2014 , nhưng chỉ sau 4 trận đấu, cây chuyền hai Nguyễn Linh Chi của tuyển bóng chuyền Việt Nam được dư luận và giới truyền thông đánh giá rất cao cho danh hiệu này.


Dù phải tới ngày bế mạc giải 24/5 ban tổ chức mới chính thức công bố Hoa khôi Bóng chuyền (Miss Volleyball) VTV Cup 2014 , nhưng chỉ sau 4 trận đấu, cây chuyền hai Nguyễn Linh Chi của tuyển bóng chuyền Việt Nam được dư luận và giới truyền thông đánh giá rất cao cho danh hiệu này.

Không sở hữu chiều cao ấn tượng đối với 1 VĐV bóng chuyền, nhưng với thân hình nhỏ gọn (chỉ cao 1m73), cô gái đang đầu quân cho Thông tin Lienvietpostbank đang là quân bài quan trọng trong đội hình của HLV Nguyễn Mạnh Hùng thi đấu tại VTV Cup 2014.

Đến với bóng chuyền từ năm 15 tuổi trong một lần ứng tuyển tại đội bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin (tiền thân của Thông tin Lienvietpostbank), sau 9 năm ăn tập trong màu áo lính, Linh Chi mới có cơ hội bước ra thi đấu ở một sân chơi lớn như VTV Cup. Không phải con “nhà nòi”, khi toàn bộ các thành viên trong gia đình không ai theo nghiệp thể thao, nhưng với đam mê và sự hậu thuẫn của bố mẹ, cô gái quê Việt Trì, Phú Thọ đã quyết định bước vào sự nghiệp bóng chuyền.

Linh Chi (số 10) tự tin qua từng trận đấu

“9 năm về trước, khi Bộ Tư lệnh thông tin tuyển VĐV tại Việt Trì-Phú Thọ, vì đam mê nên dù đang học lớp 10 tôi đã có mặt từ rất sớm để tham dự buổi tuyển chọn. Chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc và thi đấu bóng chuyền, nhưng với sự nhiệt huyết và cần cù trong tập luyện, tôi đã được các thầy cô trong đội tạo mọi điều kiện tốt nhất cho việc học và tập luyện. Đến bây giờ tôi mới được “sống” thực sự trong một giải thi đấu lớn như VTV Cup”, Linh  Chi chia sẻ về việc cô bén duyên với sự nghiệp thể thao.

Linh Chi có khuôn mặt khá ưa nhìn - Ảnh Gia Phong

Cô gái sinh năm 1990 này đã cho biết thêm việc sống và học tập trong môi trường quân đội đã và đang giúp cô rất nhiều trong sự nghiệp thể thao. Bên cạnh đó, việc thường xuyên được thi đấu bên cạnh những đàn chị như Kim Huệ, Đỗ Thị Minh, Phạm Thị Yến và cây chuyền hai Đào Thị Huyền đã giúp cho Linh Chi rất nhiều cơ hội trong việc phát triển nghề.

“Để có được như ngày hôm nay, ngoài sự giúp đỡ của các thầy cô, tôi còn chịu sự ảnh hưởng rất nhiều của các chị trong CLB và đội tuyển. Mỗi tình huống xử lý sai trên sân thi đấu hay tập luyện, các chị và thầy trong đội đã tận tâm chỉ bảo tôi, đúc kết từ những sai lầm. Bn thân tôi nghĩ mình cần phải thay đổi và hoàn thiện hơn. Vậy nên để có được ngày hôm nay, tôi rất biết ơn những người đã bên cạnh tôi trong thời gian qua”, Linh Chi đã chia sẻ.

Và nụ cười tươi tắn của Linh Chi sau mỗi chiến thắng.

Nói về giải đấu VTV Cup 2014 khi lần đầu tiên được trao cơ hội trong đội hình chính, Linh Chi bộc bạch: “Trong trận đầu với Thái Lan, có những thời điểm tôi bị tâm lý, liên tiếp chuyền sai và xử lý kém ở những tình huống không đáng hỏng. Nhưng sau đó, được sự hướng dẫn của BHL và các chị trong đội, dần tôi đã lấy lại được sự tự tin hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân tôi nghĩ mình vẫn phải học hỏi và phấn đấu nhiều hơn mới có thể trở thành một tuyển thủ quốc gia”.

Ngoài một vị trí quan trọng trong đội hình bóng chuyền Việt Nam tại VTV Cup 2014, Linh Chi còn được biết đến với khuôn mặt khả ái, ngoại hình ăn ảnh và nổi bật nhất trong số 6 đội bóng dự giải. Theo đánh giá của người hâm mộ tại Bắc Ninh (nơi diễn ra VTV Cup 2014) và giới truyền thông, cô gái quê Phú Thọ đang là ứng viên sáng giá cho danh hiệu Miss Volleyball.

***

“Cây chuyền hai triển vọng của bóng chuyền Việt Nam”

Sau bốn trận đấu, HLV Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá sự hòa nhập khá tốt của Nguyễn Linh Chi. Ông Hùng cho rằng nếu tiếp tục phát huy và giữ được phong độ sự nghiệp VĐV này sẽ còn tiến xa hơn.

“Linh Chi không phải là một VĐV trẻ và đây cũng chỉ là lần đầu tiên cô có tên trong đội hình chính của đội. Vẫn còn đó đôi chút tâm lý, kinh nghiệm thi đấu, nhưng bản thân tôi đánh giá rất cao sự hòa nhập và chuyên môn của Chi. Nếu cô tự tin hơn, tôi nghĩ đây sẽ là một gương mặt triển vọng ở vị trí chuyền hai”, HLV Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá về học trò.

 

TRÚC AN (Khampha.vn)


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Đỗ Thị Minh

Đỗ Thị Minh

Ngày sinh: 03/08/1988
Quê quán: Hà Nam
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chủ công
Số áo: 8
Nguyễn Linh Chi

Nguyễn Linh Chi

Ngày sinh: 31/07/1990
Quê quán: Phú Thọ
CLB: Thông tin Liên Việt Postbank
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 10
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Nguyễn Thanh Tùng

Nguyễn Thanh Tùng

Ngày sinh: 05/01/1993
Quê quán: Hà Nội
CLB: Tràng An Ninh Bình
Vị trí: Chủ công, đối chuyền
Số áo: 8
Tiêu điểm
Xem nhiều