Tiêu đề của website

Cúp VTV9 Bình Điền 2018: Bài test cho các VĐV đội tuyển quốc gia

“16 VĐV có tên trong danh sách tập trung ĐTQG đều nằm trong 3 CLB Việt Nam tham dự Giải bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Bình Điền. Đây thực sự là một cơ hội quý giá để chúng ta có cái nhìn rõ nét hơn về trình độ cá nhân của từng cá nhân VĐV trước các đội bóng nước ngoài đến từ nhiều trường phái bóng chuyền khác nhau trên thế giới.” HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ.


Ông Nguyễn Tuấn Kiệt - HLV trưởng ĐTQG Việt Nam năm 2018.

Chỉ còn 5 ngày nữa, giải bóng chuyền hấp dẫn và uy tín bậc nhất của bóng chuyền Việt Nam sẽ khởi tranh tại Nhà thi đấu Tam Kỳ (Quảng Nam). Ba đội mạnh nhất trong nước là VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương, Thông tin LienVietPostBank sẽ tranh tài cùng 5 đội bóng quốc tế. Ngoài những đội khách mời quen thuộc như: CLB Phúc Kiến và Giang Tô của Trung Quốc, CLB Almaty (Kazakhstan),.. giải năm nay sẽ có đội bóng đến từ nước Mỹ BIP.

Trong khi đội BIP tập hợp nhiều VĐV chuyên nghiệp của Mỹ đang làm “lính lê dương” khắp thế giới. Họ không đến VN để du lịch. Từ trước Tết, họ đã cử phái đoàn tiền trạm sang VN để xem xét vấn đề ăn uống, khách sạn, nhà thi đấu,.. để chuẩn bị. Theo danh sách đăng ký ban đầu, đội BIP sẽ mang sang VN những tay đập chuyên nghiệp và đang chơi bóng tại các CLB mạnh của Mỹ, Đức, Ý, Thuỵ Điển, Phần Lan, Nhật Bản… Đáng chú ý là Hailey Murray (1m86), tay đập đang chơi bóng cho CLB Perg của Áo có tầm tấn công “khủng” lên đến 3m30. Ngoài ra, họ còn có những gương mặt đáng chú ý như: Samantha Middleborn (1m86, đang chơi cho CLB Ferena Chieri của Ý), Julian Johnson (1m89, đang chơi cho CLB Emmlicheim của Đức), Robins-Hardy Alohi (cao 1m88, đang chơi cho CLB BYU của Mỹ),... Đội BIP sẽ được dẫn dắt bởi cựu trợ lý HLV tuyển Mỹ tại Olympic 2016 Joe Trinsey.

Trong khi đó, Giang Tô dù mang tới giải đấu đội hình 2 do một số VĐV phải tập trung ĐTQG nhưng nên nhớ, những năm trước họ chỉ mang đội hình trẻ đã đủ sức vào tới trận chung kết hay giành được chức vô địch. Đội bóng này là nhà vô địch Trung Quốc mùa giải 2016/2017, hạng 3 mùa giải 2017/2018, ngoài thành tích đáng nể của đội 1 thì đây còn là trung tâm đào tạo trẻ nức tiếng của bóng chuyền Trung Quốc hiện nay. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng quá quen thuộc, dù khó cạnh tranh được chức vô địch nhưng lối đánh của Est Cola chắc chắn sẽ rất khó chịu với sự tăng cường của một số tuyển thủ kinh nghiệm như Wilavan.

Tất nhiên, theo quan điểm của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt, thì 3 đội bóng trong nước sẽ rất khó cạnh tranh được chức vô địch tại giải đấu này. Nhìn vào lực lượng có thể đánh giá VTV Bình Điền Long An đang là CLB có khả năng lọt sâu nhất bởi kinh nghiệm của Ngọc Hoa cùng dàn VĐV đồng đều như: Hồng Đào, Trà Giang, Kim Liên, Nguyễn Thị Trinh, Kim Thanh, Dương Thị Hên… Tuy nhiên, điều HLV Tuấn Kiệt quan tâm hơn đó chính là dựa vào thể hình, cũng như lối chơi của các đối thủ quốc tế, bên cạnh đó là lực lượng con người hiện tại để xây dựng lối chơi cho ĐTQG. “Thực tế đã chứng minh, nhiều VĐV thi đấu tốt tại CLB trong nước nhưng ra quốc tế thì chưa chắc.” HLV sinh năm 1976 khẳng định.

Chia sẻ về ĐTQG năm 2018, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết: “Tôi tiếc Ngọc Hoa và Hồng Đào vì việc cá nhân đã xin rút lui. Nhưng qua giải đấu này sẽ là bài kiểm tra năng lực cho 16 VĐV được gọi lên tập trung ĐTQG. Về lối chơi, thì theo quan điểm của tôi, với tầm vóc và con người Việt Nam hiện tại tôi sẽ cố gắng xây dựng đội tuyển theo hướng tập thể, sử dụng nhiều các mảng miếng chiến thuật để gây bất ngờ.”


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Đinh Thị Trà Giang

Đinh Thị Trà Giang

Ngày sinh: 26/06/1992
Quê quán: Lạng Sơn
CLB: Tiến Nông Thanh Hóa
Vị trí: Phụ công
Số áo: 6
Tiêu điểm
Xem nhiều