Tiêu đề của website

Phụ công tuyển bóng chuyền Quốc gia Đinh Thị Trà Giang xin cầu cứu

Sau khi ông Đỗ Trung Thành có xác nhận về việc đến ngày 31/12/2013 chuyển giao đội bóng chuyền Vietsov Petro về Bia Sài Gòn-TBD.


Ông Đỗ Trung Thành xác nhận đến ngày 31/12/2013 chuyển giao đội bóng chuyền Vietsov Petro về Bia Sài Gòn-TBD.

Theo như cuộc phỏng vấn SGGP với ông Đỗ Trung Thành - Tổng giám đốc Cty XLDK Thái Bình Dương, Chủ tịch CLB Bia Sài Gòn-TBD thì theo thỏa thuận  7 VĐV của đội hình chính và 10 VĐV trẻ của Vietsovpetro hiện vẫn đang tập luyện và học văn hóa tại TP Vũng Tàu chờ hết tháng 12 sẽ di chuyển lên TPHCM để bắt đầu bước vào tập luyện, chuẩn bị cho mùa bóng mới 2014.

“Về cơ bản, mọi việc diễn ra khá thuận lợi. Chúng tôi là bên tiếp nhận cũng cảm thấy hài lòng vì các điều khoản chuyển giao không quá rườm rà, vẫn tập trung vào giải quyết sớm và ổn thỏa mọi chuyện để ổn định tâm lý cho các VĐV. Tôi cũng sẽ sớm làm việc với lãnh đạo ngành TDTT TPHCM để xúc tiến xin trường cho các cháu VĐV đội 1 và đội trẻ đang theo học văn hóa có thể yên tâm phục vụ đội bóng. Đến lúc này, có thể xem như Vietsov Petro đã về cùng một nhà với đội Bia Sài Gòn-TBD”, ông Đỗ Trung Thành nhấn mạnh.

Tuy nhiên ngày 15/02/2014, tức là sau 1,5 tháng từ thời điểm thống nhất chuyển giao, VĐV đội bóng Vietsov Petro vẫn đang bơ vơ, với vô vàn khó khăn chồng chất. Mới đây, phụ công tuyển quốc gia Đinh Thị Trà Giang đã phải xin cầu cứu:

“Thân gửi chú Từ Thành Nghĩa!

Tổng giám đốc XNLD Vietsovpetro cùng toàn thể công nhân viên chức của Vietsovpetro. Cháu là Trà Giang,cháu ở đội bóng chuyền nữ vietsovpetro. Cháu chưa được gặp chú bao giờ, cháu rất mong muốn đựơc nói chuyện với chú! Chú ơi! Cháu không biết phải nói như thế nào và bắt đầu từ đâu, hiện tại cháu cùng các chị em đều bơ vơ ko biết công việc như thế nào. Vietsovpetro không giải quyết đơn xin nghỉ của cả đội, nói chuyển chúng cháu đi lên đội Bia Sài Gòn TBD. Nhưng bây giờ chúng cháu đều tự lo ăn uống sinh hoạt, không tiền ăn, không tiền lương, không người quan tâm, không ai lo lắng. Đều ở ngoài bắc vào chú ạ! Cháu lớn nên cũng có tiền để ăn và sinh hoạt hằng ngày nhưng mấy em trẻ vào cũng không có nhiều tiền, hôm cháu đi ra ngoài về nhìn thấy mấy đứa nấu mỳ ở bếp. Cháu hỏi sao không ra ngoài ăn, mấy đứa chỉ nói là bọn em 3 người gom vào được 26 nghìn đồng mua mỳ và được ít rau chị à. Cháu không biết nói gì, nếu như chú và các bác, các cô, các chú, các anh, các chị có những người con, người cháu, người em như thế này mọi người sẽ nghĩ sao ạ. Chiều cháu chỉ biết mang hết đồ ăn ở phòng cháu cho các em, qua phòng nhìn mấy đứa kêu đói dù không phải chị ruột nhưng cháu thấy đau lòng lắm ạ. Hôm sau, cháu đi chợ mua đồ về để mấy chị em nấu cơm ăn, nhưng mình cháu sao nuôi các em được (6 em). Hiện tại cháu không có lương, không có tiền ăn cháu dùng bằng tiền tích góp nhưng không có bao nhiêu vì cháu còn gia đình nữa. Cháu mong khi những lời này của cháu được mọi người đọc và chia sẻ để đến chú, cháu xin chú hãy giải quyết cho chúng cháu được nghỉ hay ở đâu có công việc đừng bỏ mặc chúng cháu như thế này. Cháu không muốn đội tan rã, cháu rất thích ở đây. Có thể mọi người nghĩ cháu thì đi đâu chẳng được, đấu cho đội nào cũng được nhưng vì cháu rất muốn tất cả đội được như trước. Nếu không cháu cũng không phải ở đây cùng mọi người tiết kiệm tiền để sống qua ngày như thế này, cháu gửi đến chú những gì cháu muốn nói.

Chú hãy cứu chúng cháu! Mọi người hãy giúp chúng cháu!”

Hưng Hà


Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin

Nội dung đang cập nhật...

Tiêu điểm
Xem nhiều