Tiêu đề của website

"Bóng chuyền Việt Nam thua Thái Lan vì tâm lý và nôn nóng"

Ông Phùng Công Hưng, HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam lý giải như vậy về trận thua ngược 2-3 trước Thái Lan.


Đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam dẫn trước 2-0, nhưng để đối thủ Thái Lan thắng ngược 3-2 chiều 26/8.

"Sau khi nỗ lực thắng 2-0 ở 2 set đầu, khi vào thời điểm quyết định nhất thì các tuyển thủ biểu hiện tâm lý nôn nóng. Dù ban huấn luyện đã chỉ đạo, hội ý nhưng các học trò không vượt qua được và để Thái Lan lội ngược dòng thắng 2-3", ông Hưng lý giải sau trận thua tiếc nuối ở bán kết của đội bóng chuyền nam Việt Nam chiều 26/8.

Trong trận đấu này, có một trường hợp trọng tài tính điểm cho Thái Lan thay vì Việt Nam gây tranh cãi ở set đấu cuối cùng. HLV Phùng Công Hưng cho rằng trọng tài đã mắc sai lầm.

ĐT bóng chuyền VN: 'Trọng tài xử ép khiến chúng tôi thua Thái Lan'. Sau trận bán kết thua ngược Thái Lan 2-3, BHL đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam cho rằng trọng tài xử sai khiến đội bóng chuyền nam Việt Nam mất một điểm quan trọng cuối séc 5.

"Ở tình huống trong hiệp thi đấu cuối cùng, trọng tài đã xử oan cho đội Việt Nam. Tình huống đó bóng chạm cả lưới cả tay đối thủ Thái Lan, theo luật đáng ra đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam ăn điểm. Tuy nhiên trọng tài đã xử một tình huống để đối phương cầm set point, khiến các học trò của tôi rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn", ông Hưng nói.

Sau trận thua tiếc nuối, HLV trưởng Phùng Công Hưng không trách học trò. Ông cho rằng từ trước tới nay chúng ta thường thua dễ người Thái. Còn ở trận đấu hôm nay đội Việt Nam đã khiến đối thủ phải lo sợ.

"Dù không bảo vệ được tấm huy chương bạc, đội bóng sẽ không buông xuôi và sẽ nỗ lực hết sức để có huy chương đồng ở trận tranh hạng ba vào ngày mai (27/8-PV)", HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam chia sẻ.

Trước đó, ở set đấu cuối cùng, khi tỷ số của séc thứ 5 đang là 17-17, đội tuyển nam Việt Nam tấn công và đập bóng trúng tay chắn của Thái Lan đi ra ngoài sân. Tuy nhiên, trọng tài lại cho rằng pha đập bóng của ĐT Việt Nam chưa qua lưới. Đội trưởng Văn Phương khiếu nại trọng tài, nhưng điểm thuộc về Thái Lan với điểm 18-17. Sau đó, Thái Lan thắng 20-18 ở séc 5. Trả lời phỏng vấn sau trận, HLV của đội tuyển bóng chuyền Việt Nam cho rằng trọng tài quyết định sai trong tình huống trên.


Tác giả:Tùng Lê (từ Malaysia)Nguồn: ZING
Thông tin
Hoàng Văn Phương

Hoàng Văn Phương

Ngày sinh: 26/07/1989
Quê quán: Thái Bình
CLB: Thể Công
Vị trí: Chủ công, đối chuyền hai
Số áo: 2
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Phạm Thu Hà

Phạm Thu Hà

Ngày sinh: 06/02/1992
Quê quán: Thái BÌnh
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Chuyền hai
Số áo: 2
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm
Xem nhiều