Tiêu đề của website

Hành trình nhiều nước mắt, Hà Tĩnh chính thức trụ hạng

Trước vòng chung kết xếp hạng với cuộc chiến đầy cam go và thách thức, bản thân đội bóng Hà Tĩnh cũng biết chắc chắn rằng đây sẽ là thời điểm khó khăn bởi trong tay họ lúc này chỉ có sức trẻ và thua kém hẳn các đối thủ còn lại về kinh nghiệm trận mạc.


Trong cuộc hành trình trụ hạng này, không chỉ gặp những bất lợi về sức ép tâm lý, bản thân lực lượng Hà Tĩnh cũng gặp phải tổn thất nặng nề khi đội trưởng Trần Đức Hạnh gặp phải chấn thương. Chính vì vậy, BHL dưới sự giúp sức của HLV Thái Quang Lai đã phải rất đau đầu để tính toán làm sao bố trí được một đội hình đồng đều và không để lộ ra quá nhiều lỗ hổng.

Niềm hạnh phúc vỡ òa của các VĐV Hà Tĩnh.

Thế nhưng, trong trận đấu mang tính chất sống còn với một Công an TP. Hồ Chí Minh dày dạn kinh nghiệm với cây chuyền hai Lê Hồng Huy vô cùng sắc sảo, BHL Hà Tĩnh đã triển khai cho các học trò lối chơi đồng đội đầy biến hóa, trên cơ sở khai thác triệt để các cơ hội tấn công để ghi điểm.

Với ngòi nổ là hai mũi tấn công Xuân Dũng, Quang Đoàn cùng một đấu pháp hợp lý, tinh thần thi đấu tập trung cao độ, tổ chức phòng thủ chặt chẽ, dứt điểm chính xác, hiệu quả, các chàng trai trẻ xứ Hồng Lam đã bị kín các đường bóng tấn công của đội bạn và tích cực săn bàn ghi điểm cho đội nhà. Kết quả, đội Hà Tĩnh đã giành phần thắng 2 sét liên tục với tỷ số 26 – 24 và 25 – 15.

Sang sét đấu thứ 3, đội bạn đã thay đổi chiến thuật, tích cực bám chắn và chuyền hai chủ động phân phối bóng ra 2 biên để phong tỏa rào chắn của Hà Tĩnh, tạo điều kiện để các chủ công dứt điểm. Dù rất nỗ lực bám đuổi ở những điểm số số cuối, nhưng đó là quá muộn khi Công an TP. Hồ Chí Minh đã vượt qua Xuân Dũng và các đồng đội trong sét đấu thứ 3 với tỷ số 25-22.

Song, thầy trò HLV Thái Quang Lai đã hạ quyết tâm phải giành lại phần thắng ở sét đấu thứ tư để kết thúc sớm càng làm cho kịch tính của trận đấu càng trở nên gay cấn, cuốn hút người xem.

Cầu thủ hai đội liên tục thi nhau rượt đuổi tỷ số, nhưng Hà Tĩnh tỏ rõ quyết tâm ngay từ những điểm số đầu tiên. Khoảng cách điểm ngày càng được nới rộng khi Công an TP. Hồ Chí Minh tỏ ra đuối sức. Khát khao giành chiến thắng để trụ hạng, các cầu thủ Hà Tĩnh càng đánh càng sung và luôn tận dụng tốt các cơ hội dứt điểm. Kết quả ở hiệp đấu thứ 4 với tỉ số 25-22 đồng nghĩa Hà Tĩnh chính thức giành quyền trụ hạng, trong khi đó Công an TP. Hồ Chí Minh đã phải xuống chơi ở giải hạng A năm sau.

Đây được coi là một trận đấu giàu cảm xúc, bởi trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả, Hà Tĩnh đã có thể trụ hạng thành công sau một mùa giải đầy biến động. Hy vọng, sự trở lại ấn tượng này sẽ là hành trang tiếp lửa tinh thần để bóng chuyền Hà Tĩnh phát triển bền vững trên con đường hội nhập với các “đại gia” của bóng chuyền Việt Nam.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm