Tiêu đề của website

Sinh tử trận bán kết

Ngày mai 14-12, vòng chung kết nam và nữ được mở màn bằng trận bán kết 1 sẽ đồng loạt khởi tranh ở 2 đầu cầu Tây Ninh và Đắk Lắk. Trong đó tâm điểm chú ý là trận đấu giữa VTV Bình Điền Long An gặp PVD Thái Bình và Tràng An Ninh Bình đối đầu với Thể Công.


VTV Bình Điền Long An quyết đấu với PVD Thái Bình.

Tại Tây Ninh, đội bóng giàu tham vọng VTV Bình Điền Long An (nhất bảng A) sẽ khởi động chiến dịch tìm kiếm danh hiệu bằng trận bán kết gặp đối thủ PVD Thái Bình (nhì bảng B) giải nữ vào lúc 20 giờ (được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Tây Ninh và Thể thao TV).

Nên nhớ, đúng 10 năm trước, dù được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ nhưng VTV Bình Điền Long An khi đó đã thất bại trong trận chung kết trước PVD Thái Bình. Lần này, liệu đội bóng quê lúa của HLV Thái Thanh Tùng có tạo nên bất ngờ trước VTV Bình Điền Long An, sau khi đã trình diễn một phong độ ổn định suốt vòng đấu bảng vừa qua? Chỗ dựa của Thái Bình chính là kinh nghiệm và tinh thần chiến đấu không biết mệt mỏi chủ công kỳ cựu Bùi Thị Huệ - “búa máy” một thời của CLB và Đội tuyển quốc gia nữ.

Phía VTV Bình Điền Long An dù kinh nghiệm trận mạc kém hơn hẳn đối thủ PVD Thái Bình, nhưng phải khẳng định lực lượng trong tay HLV Nguyễn Quốc Vũ đồng đều và có chiều sâu, lại được đội trưởng đầy bản lĩnh và kinh nghiệm như Ngọc Hoa dẫn dắt. HLV Nguyễn Quốc Vũ thừa nhận lối chơi của đội chưa thực sự nhuần nhuyễn, đôi khi các học trò vẫn mất tập trung ở thời điểm quan trọng. Và điều này sẽ cố gắng khắc phục trong 2 trận đấu sắp tới.

Xét về từng vị trí trên sân, chắc chắn VTV Bình Điền Long An trội hơn PVD Thái Bình. Thế nhưng, nếu không biết tận dụng cơ hội và quyết đoán trong lối chơi, chắc chắn đội bóng miền Tây sẽ phải trả giá đắt bởi Thái Bình lâu nay vẫn nổi tiếng với khả năng phòng thủ, phản công lì lợm của mình.

Thể Công quyết tâm thể hiện bản lĩnh của nhà đương kim vô địch.

Ở trận bán kết nam đầu tiên, đội đương kim vô địch Thể Công sẽ đối đầu với cựu vương Tràng An Ninh Bình rất khó chịu. Tự tin với tinh thần chiến đấu của các học trò thật, tuy nhiên HLV Phùng Công Hưng vẫn băn khoăn tìm lời giải cho bài toán khóa chặt các mũi tấn công Nguyễn Văn Đa, Vũ Quang Khơi, Thanh Tùng hay Vũ Ngọc Hoàng bên phía Tràng An Ninh Bình. Trong khi đó, nhà cầm quân lão luyện Trần Văn Thư ở băng ghế kỹ thuật của đội bóng Ninh Bình chắc chắn cũng đang rất đau đầu để làm sao khóa chặt được ngòi nổ, Hoàng Văn Phương bên cạnh sự đồng đều của Thái Hưng, Duy Khánh hay Vũ Hoàng.

Xét về phong độ, chắc chắn Thể Công sẽ được đánh giá cao hơn bởi đội bóng này đang là nhà đương kim vô địch quốc gia. Thế nhưng, Giang Văn Đức và các đồng đội chắc chắn cũng sẽ không dễ dàng gì bỏ qua cơ hội ghi tên mình vào trận đấu chung kết. Bởi đã cùng nhau đi đến vòng đấu này, VĐV ai mà không muốn thể hiện hết khả năng, vì màu cờ, sắc áo giúp đội nhà hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Tác giả:HUY QUANGNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Trần Thị Tuyết Hoa

Trần Thị Tuyết Hoa

Ngày sinh: 14/04/1991
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công
Số áo: 4
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Nguyễn Hoàng Ánh Ngọc

Ngày sinh: 05/12/1994
Quê quán: TP. Hồ Chí Minh
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Chủ công
Số áo: 12
Đặng Thị Kim Thanh

Đặng Thị Kim Thanh

Ngày sinh: 28/03/1999
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Phụ công, chủ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Kim Liên

Nguyễn Thị Kim Liên

Ngày sinh: 10/02/1993
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An
Vị trí: Libero
Số áo: 8
Tiêu điểm