Tiêu đề của website

Nhận định trước vòng chung kết ngược giải bóng chuyền VĐQG 2017

Năm nào cũng vậy, nếu như vòng chung kết của các đội bóng nhóm đầu đều rất quyết liệt để tranh giành chức vô địch, thì ở một diễn biến khác vòng chung kết ngược cũng cho thấy sự hấp dẫn không kém khi các đội đều nỗ lực hết mình để tìm cho mình một lối thoát khỏi vòng đấu sinh tử.


Tham dự vòng chung kết xếp hạng, Truyền hình Vĩnh Long vẫn được đánh cao nhất.

Bốn bốn bóng phải tham dự vòng chung kết xếp hạng gồm có: Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh, Truyền hình Vĩnh Long và Hải Dương. Xét về lực lượng và độ đồng đều chuyên môn thì Truyền hình Vĩnh Long vẫn được đánh giá là trội hơn, việc đội bóng này sảy chân xuống vòng chung kết ngược được ví như là tai nạn ngoài ý muốn.

Ngay từ đầu giải đấu, một số vấn đề liên quan đến sức khỏe khiến Hà Ngọc Diễm không có được phong độ cao nhất. Thế nhưng, khi hoàn toàn bình phục, Ngọc Diễm cùng Bích Tuyền sẽ là hai mũi tấn công rất khó chịu, khó có đội bóng nhóm dưới nào đủ khả năng cản phá.

Trong 3 đội bóng còn lại, đánh giá một cách công bằng thì nữ TP. Hồ Chí Minh là yếu nhất, trong khi đó Hải Dương và Vĩnh Phúc được đánh giá là đồng đều hơn. Trong khi Hải Dương có sự tăng cường cây chuyền hai Huyền Trang từ Vietso Petro cũ, bên cạnh chủ công Lê Thị Hồng cùng libero Phạm Thị Thúy, thì Vĩnh Phúc cũng tăng cường được cho mình 2 VĐV của Ngân hàng Công thương là đối chuyền Trần Thị Loan và chủ công trẻ Hoàng Phương Anh. Thế nhưng, sẽ luôn có bất ngờ xảy ra nhất là khi các đội bóng bị dồn đến chân tường.

Ở nội dung của nam, 4 cái tên quen thuộc cạnh tranh 2 tấm vé trụ hạng ở vòng chung kết ngược gồm có: Hà Tĩnh, Công an TP. Hồ Chí Minh, VLXD Bình Dương và XSKT Vĩnh Long. Trong 4 cái tên này thì xét một cách công bằng thì Hà Tĩnh và Công an TP. Hồ Chí Minh được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, với việc mũi tấn công chiến thuật của Hà Tĩnh bị lật cổ chân ở vòng đấu bảng chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới phong độ của đội bóng này.

Sau cả 2 vòng đấu giải bóng chuyền VĐQG thì lúc này nữ TP. Hồ Chí Minh và Hải Dương là hai đội bóng chưa được hưởng niềm vui chiến thắng khi để thua cả 10 trận.


Tác giả:ANH TUẤNNguồn: THỂ THAO VIỆT NAM
Thông tin
Lê Thị Thanh Liên

Lê Thị Thanh Liên

Ngày sinh: 07/04/1993
Quê quán: Nghệ An
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Libero
Số áo: 12
Đinh Thị Thúy

Đinh Thị Thúy

Ngày sinh: 16/04/1998
Quê quán: Hà Nam
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 16
Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Nguyễn Thị Ngọc Hoa

Ngày sinh: 10/11/1987
Quê quán: Long An
CLB: VTV Bình Điền Long An, Bangkok Glass
Vị trí: phụ công
Số áo: 9
Nguyễn Thị Xuân

Nguyễn Thị Xuân

Ngày sinh: 06/03/1986
Quê quán: Nam Định
CLB: Ngân hàng Công thương
Vị trí: Chủ công
Số áo: 11
Trịnh Thị Huyền

Trịnh Thị Huyền

Ngày sinh: 20/07/1995
Quê quán: Ninh Bình
CLB: Hóa chất Đức Giang Hà Nội
Vị trí: Phụ công
Số áo: 11
Tiêu điểm